Workshop cùng Happy Ads: Cách viết content hấp dẫn thu hút người đọc

Để chiến dịch marketing của bạn thành công không thể thiếu Content tuyệt vời, nó là vũ khí tối mật giúp tiếp cận thu hút khách hàng. Đây là tiền đề tiên quyết trong chu trình bán hàng.

Hiểu được tầm quan trong của Content trong một chiến dịch quảng cáo, nên Happy Ads đã tổ chức buổi workshop về chủ đề “ Bí quyết viết content hấp dẫn thu hút người đọc” để các thành viên cùng thảo luận về vấn đề này.

Để tạo ra được 1 bài nội dung hay, thu hút cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

Xác định khách hàng mục tiêu là ai?

Khi hiểu rõ khách hàng là ai, ở độ tuổi nào, có sở thích gì, nam hay nữ hay giới tính thứ 3, họ sống khu vực nào, nhu cầu của họ là gì, thói quen tiêu dùng, ngành nghề của khách hàng, thậm chí là thời gian online trên Facebook,…thì mới có thể thành công trong chiến dịch quảng cáo được. Và một trong những cách viết content hay trên Facebook là bạn phải hiểu gốc rễ của điều này. Mà thuật ngữ chuyên ngành marketing gọi chung là insight khách hàng. Khi nắm thật vững insight khách bạn sẽ có cách để viết content sao cho đôi bên cùng có lợi. Tức là cung cấp đúng cái khách hàng cần và đem lại được doanh số khả quan cho doanh nghiệp của mình.

Sản phẩm/dịch vụ đem lại lợi ích gì cho khách hàng?

Các chuyên gia content gợi ý rằng, cách viết content marketing Facebook hay đó chính là đừng chỉ chăm chăm vào việc bán hàng. Cần cung cấp giải pháp, và chứng minh cho người đọc thấy họ có lợi ích gì khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ  đó. Sở dĩ khách hàng chưa bao giờ sử dụng sản phẩm nên họ không quan tâm nhiều đến sản phẩm. Hầu hết cái thực sự họ quan tâm là họ bỏ ra một số tiền, họ nhận được lợi ích gì. Do đó, hãy tập trung vào lợi ích của khách hàng đó là mấu chốt của thành công.

Xây dựng nội dung bài viết càng ngắn gọn càng tốt

Không giống content trên website hay blog, content Facebook đòi hỏi người sáng tạo cần tóm tắt sao cho càng ngắn gọn càng tốt. Xu hướng khách hàng dùng Facebook sẽ lướt qua những bài viết dài. Họ chỉ bị thu hút bởi hình ảnh đẹp, video hay, những gì hữu ích, dễ đọc và ngắn gọn.

Giật title thu hút người đọc

Khi sáng tạo content Facebook, title được coi là phần quan trọng nhất trong việc tạo ấn tượng thu hút khách hàng. Nếu title hay, thu hút người đọc thì họ sẽ đọc tiếp nội dung phía sau và ngược lại. Nếu title nhàm chán, không gây được sự chú ý thì quảng cáo của bạn sẽ bị lướt qua.

Chèn hashtag liên quan, call to action

Nếu muốn nhấn mạnh hoặc làm nổi bật nội dung nào đó hãy dùng các hashtag. Đồng thời công dụng của hashtag còn giúp kết nối các bài viết có nội dung giống nhau, chung hashtag với nhau. Khi người dùng Facebook search từ khóa liên quan đến các hashtag này bài viết sẽ hiển thị nếu tương tác tốt hoặc có liên kết với những bài viết có tương tác tốt. Do đó, đừng quên bỏ ra chút xíu thời gian đầu tư cho những hashtag có giá trị cho bài viết của bạn.

Buổi workshop đã đem lại rất nhiều thông tin bổ ích và lý thú. Cùng nhau phân tích, “mổ xẻ” từng vấn đề đã tạo nhiều cảm hứng cho đội ngũ làm nội dung của Happy Ads.

Global Wings thường xuyên tổ chức những buổi workshop để update liên tục các xu hướng của thị trường đồng thời tạo điều kiện cho nhân viên có cơ hội chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm. Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *