Những cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất

Phải làm thế nào để tiếp cận khách hàng khi danh sách khách hàng tiềm năng của bạn đang dần cạn kiệt, trong khi đối thủ cạnh tranh luôn biết cách mở rộng thị phần? Happy Biz sẽ chỉ ra điều đó qua bài viết ‘Những cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất”. 10 cách thức mà Happy Biz đã áp dụng để chúng tôi tiếp cận đến khách hàng tiềm năng hiệu quả. Happy Biz sẽ đưa ra giúp bạn cách tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, với mỗi trường hợp cụ thể, bạn sẽ tìm ra cách thích hợp cho riêng mình.

1. Tận dụng mối quan hệ cá nhân

Cách đầu tiên đơn giản và dễ thực hiện nhất chính là tận dụng  “mối quan hệ cá nhân” của bạn. Hãy giới thiệu đến bạn bè của bạn về dịch vụ, sản phẩm của mình. Hoặc là giới thiệu đến những người có thể biết ai đó có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn

2. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua kênh Telesales

Đây là phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là có thể giúp bạn tiếp cận với rất nhiều các đối tượng khách hàng. Tuy nhiên để có thể kiếm được khách hàng tiềm năng qua phương pháp này thì bạn cần chọn lọc những data chất lượng để tránh mất thời gian.

3. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua báo chí

Báo chí là loại hình phương tiện thông tin đại chúng phổ biến từ xưa đến nay.  Bạn có thể liên hệ với tòa soạn báo và đăng ký thông tin về doanh nghiệp mình lên đó hoặc thuê dịch vụ đăng bài PR lên báo điện tử với mức giá hợp lý.

Với một bài giới thiệu khéo léo về sản phẩm/ công ty doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ tác động không ít khách hàng thật sự thích thú và tìm đến bạn khi cần thiết.

4. Tham gia các sự kiện hội chợ, triển lãm

Bạn có thể đăng ký tham gia các hội chợ, triển lãm chuyên về ngành lĩnh vực hoạt động của công ty. Một số hội sợ triển lãm danh tiếng tổ chức thường niên bạn có thể tham khảo như: Việt MediPhar (ngành Y dược), VietFood (ngành thực phẩm),…

Ưu điểm của phương pháp này không chỉ giúp bạn thoải mái trưng bày quảng bá điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp, mà còn tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Vì thế, để thuyết phục sự tin tưởng của khách hàng trước khi đăng ký tham gia triển lãm, hội chợ bạn cần lên cho mình một kế hoạch và những ý tưởng ở gian hàng trưng bày:

  • Bạn sẽ sắp xếp thế nào để thu hút khách hàng?
  • Một vài trò chơi tặng quà nho nhỏ cũng là ý tưởng mà bạn cân nhắc
  • Bạn sẽ đem đến sản phẩm nổi bật nào tại gian hàng triển lãm? Những chương trình hạ giá, đi kèm quà tặng chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn khách hàng tìm đến bạn
Những cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất
Những cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất

Tham gia hội chợ, triển lãm để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

5. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua hội thảo

Cách thứ 5 trong 10 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng đó chính là tìm kiếm thông qua tổ chức hoặc tham dự các buổi hội thảo. Bạn có thể tích cực tham gia vào những buổi hội thảo liên quan đến sản phẩm. dịch vụ mà mình kinh doanh. Nơi đó, những khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng xuất hiện với số lượng rất lớn, có thể là hàng trăm thậm chí lên đến hàng ngàn người. 

6. Mạng xã hội (Facebook, Zalo,…)

Hiện nay, có vô số những mạng xã hội được ra đời và thu hút được rất nhiều người sử dụng thường xuyên. Tiêu biểu có thể kế đến Facebook, Zalo… Với số lượng người dùng vượt mức ¼ dân số thế giới và hơn 58 triệu người dùng tại Việt Nam thì Facebook chính là miếng bánh ngon để bạn có thể thâu tóm khách hàng.

Hay mạng xã hội của người Việt như Zalo có tới 47 triệu người dùng. Hàng ngày, mọi người sẽ truy cập vào các mạng xã hội và quan tâm tới nhiều mặt hàng và chắc chắn, sản phẩm của bạn cũng không phải ngoại lệ.

Những cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất

Mạng xã hội

Bạn có thể tạo 1 Fanpage, Group riêng cho doanh nghiệp để khách hàng để lại thông tin và bạn liên lạc, tương tác với họ. Những bài viết chất lượng được đăng tải, chia sẻ lên các trang mạng xã hội sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng theo dõi. Hoặc có thể thuê chạy quảng cáo trực tiếp sản phẩm của mình trên đó để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

7. Sử dụng email – marketing để thu hút khách hàng tiềm năng

Bạn đã từng nhận được email quảng cáo từ một công ty/ doanh nghiệp nào hay chưa? Nếu có thì hãy thử mở email ra xem họ gửi đến bạn các thông tin gì nhé? Đây là hình thức tìm kiếm khách hàng thông qua email – marketing được rất nhiều bạn sử dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Vậy bạn sẽ tìm kiếm địa chỉ email chính xác của khách hàng từ đâu? Đó là thông qua việc mời đăng ký nhận thông báo khuyến mại qua email khi khách hàng truy cập vào website của bạn. 

Có được địa chỉ email khách hàng bạn sẽ làm gì? Hãy soạn ngay một đoạn thông tin chào mời thật hấp dẫn kèm theo chương trình khuyến mại, voucher giảm giá,… để gửi đến khách hàng của mình nhé.

Hãy thêm tính năng “Chia sẻ tới bạn bè” và khuyến khích họ truyền email đi để mỗi khách hàng lại chính là cầu nối cho một vị khách mới.

8. Quảng cáo Google Adwords

Đây là hình thức quảng cáo google dựa theo từ khóa tìm kiếm của người tiêu dùng. Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng này rất hiệu quả.

Vì những đối tượng Google Adwords tiếp cận được là người dùng có nhu cầu về sản phẩm/ dịch vụ, lên Google Search từ khóa liên quan và quảng cáo xuất hiện, nên data khách hàng rất tốt, tỷ lệ chốt cao.

9. Xây dựng chiến lược SEO Website để tìm kiếm khách hàng

Cũng như khi khách hàng tiềm kiếm trên Google nhưng họ không nhấp vào kết quả quảng cáo mà nhấp vào trang web khác có thứ hạng cao trên đó. Không giống như Google Ads, việc nhấp chuột vào đây là hoàn toàn miễn phí, không chỉ vậy một thống kê của google cho thấy rằng cứ khoảng 100 lượt tìm kiếm thì khoảng 70 (70%) số lượt tìm kiếm nhấp vào kết quả tự nhiên. Như vậy bạn vừa không mất tiền lại có cơ hội rất lớn để giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng.

Nhưng công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng này đòi hỏi thời gian, đầu tư kinh phí và nhân lực, nhưng khi website đã lên top trên bảng xếp hạng tìm kiếm thì công việc của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. 

Tập trung làm tốt nội dung website và nắng vững những kỹ thuật SEO cơ bản của Google thì chắc chắn tệp khách hàng tiềm năng của bạn từ Google sẽ mỗi ngày một tăng thêm.

Những cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất

Xây dựng chiến lược SEO để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

10. Nghiên cứu và học hỏi đối thủ

Ở bất kỳ lĩnh vực, dịch vụ, sản phẩm nào cũng có những đối thủ cạnh tranh nhất định, chính vì thế bạn cần “Biết người biết ta” thì mới “Trăm trận trăm thắng”.

Để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, bạn cần phân tích và nhìn nhận vấn đề từ họ rằng: họ đã sử dụng những cách thức nào, họ quảng cáo, tiếp thị ở đâu hay họ tạo được mối quan hệ như thế nào để tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn sẽ xem xét, chọn lựa và ứng dụng những cách thức phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Đừng quên rằng, bạn cần tiếp thu có chọn lọc từng phương pháp, tránh rập khuôn mà dẫn đến thất bại không đáng có.

Qua bài viết “Những cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất”, Happy Team hy vọng rằng bạn có thể tìm được chiến lược quản lý trải nghiệm khách hàng phù hợp và hiệu quả.

  • Tìm hiểu thêm nhiều hơn về Chuyên mục đào tạo tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *