Làm việc tại nhà trong thời Covid như thế nào?

Đi qua cả mấy thập kỷ chưa khi nào toàn thế giới lại rơi vào tình trạng như hiện tại. Khắp mọi nơi từ thành thị cho đến vùng nông thôn bị phong tỏa. Những con đường không có một bóng người qua lại, hầu hết hoạt động kinh doanh đóng cửa. Chúng ta chuyển xu hướng làm việc tại văn phòng sang làm việc tại nhà. Đại dịch Covid – 19 đã đến và đang làm ảnh hưởng đến cuộc sống của tất cả mọi người xung quanh chúng ta.

Đường phố vắng tanh, quán xá treo biển bán mang về để phòng dịch Covid-19 | Đời sống | Thanh Niên

Hà Nội những ngày cuối tuần nhộn nhịp – Nay cũng vắng thưa người

Bình tĩnh trước dịch bệnh:​ Những bàn tay nắm lấy bàn tay! | Đời sống | Thanh Niên

Sài Gòn – Những ngày “Không thể Quên”

Giải pháp nào cho chúng ta

Khi làn sóng đại dịch covid đang diễn biến phức tạp thì giải pháp nào dành cho chúng ta? Có lẽ giải pháp tối ưu hiện tại đó là làm việc tại nhà.

Với một số người thì sẽ không còn lạ lẫm. Nhưng cũng có người thì đây là lần đầu tiên họ trải nghiệm làm việc tại nhà. Vậy họ phải làm thế nào để tập trung làm việc trong một môi trường có vẻ khó mà đạt hiệu suất công việc.

Giải pháp hỗ trợ cho làm việc tại nhà

Luôn có cách để họ đạt được kết quả mà không bị phân tán mất thời gian vào những thứ khác. Hãy bắt đầu từ việc tạo ra một góc riêng cho không gian làm việc. 

Sắp đặt cho mình một góc làm việc thực sự chỉ để làm việc mà thôi

Tiếp đến thay đổi cách thức tương tác với đồng nghiệp. Nếu trước đây chúng ta gặp nhau ở Pantry. Thì giờ đây chúng ta sẽ gặp nhau ở những xóm Online. Không sao hết kìa

Vẫn tám chuyện trong các Group Chat mời nhau món ngon nhè mọi người

Nếu trước đây chúng ta tương tác với nhau qua những cuộc trao đổi, cuộc họp trực tiếp. Thì hiện tại khi làm việc ở nhà, bạn sẽ được tiếp cận nhiều phương thức trao đổi thông tin khác nhau. Các kênh thường được sử dụng như chat, gọi nhóm, họp zoom, google meet….

Đừng lo lắng và nghĩ rằng khi làm việc tại nhà là chúng ta sẽ bị cách ly mà hãy suy nghĩ tích cực nhé. Như việc chúng ta có thể thích nghi và làm việc ở bất cứ môi trường nào, hoàn cảnh nào dù đại dịch có kéo dài và phức tạp bao nhiêu. Hãy giữ vững tinh thần để hoàn thành tốt mọi việc.

Xem thêm: Làm việc Online – Không sao cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *