Làm việc Online – Không sao cả, chỉ là giải pháp

Nửa cuối năm 2020 – cả thế giới lao đao với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid, ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế toàn cầu. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, rất nhiều doanh nghiệp trong năm nay đã phải linh hoạt chuyển đổi từ hình thức làm việc Offline sang Online.

Và Happy Biz cũng phải không phải trường hợp ngoại lệ. Chúng tôi cũng đã có những thay đổi để thích ứng với tình hình chung của cả nước, đó là: Linh hoạt chuyển đổi từ hình thức làm việc Offline sang làm việc Online.

Happy Biz có lo lắng khi làm việc Online? Câu trả lời là: KHÔNG. Vì chúng tôi hiểu: Đây chỉ là giải pháp! Tất cả đội ngũ nhân viên Happy Biz đều hiểu đây là biện pháp tạm thời trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid.

Vậy Happy Biz đã thích nghi với việc làm Online tại nhà như nào? Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi trên.

Cung cấp đầy đủ các công cụ làm việc tại nhà

Việc đầu tiên khi làm việc tại nhà, đội ngũ nhân viên Happy Biz sẽ được setup đầy đủ các công cụ làm việc để đảm bảo công việc vẫn được hoàn thành như khi làm việc tại văn phòng, cụ thể như Zalo, Facebook, Bitrix,… Đảm bảo việc tương tác với khách hàng tại nhà vẫn phải đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tổ chức các cuộc họp Online hàng ngày

Khi làm việc Online, hàng ngày đội ngũ Happy Biz đều sẽ tham gia các cuộc họp vào buổi sáng để tổng kết công việc của ngày hôm trước và triển khai các công việc mới tới các phòng ban.

1 cuộc họp Online của Happy Biz

Việc triển khai các cuộc họp giúp mọi người cập nhật tiến độ công việc, giúp bộ phận quản lý theo dõi và xử lý, hỗ trợ kịp thời các vấn đề của nhân viên.

Bật Camera trong quá trình làm việc Online

Làm việc tại nhà khác khá xa so với khi bạn làm việc tại văn phòng. Vì bên cạnh lúc làm việc, bạn sẽ còn các công việc khác liên quan đến gia đình, môi trường xung quanh bạn. Vô hình chung nó có thể gây gián đoạn công việc, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

1 ngày làm việc Online của Happy Biz

Ở Happy Biz, bạn sẽ được yêu cầu bật Camera trong suốt 8 tiếng làm việc như khi bạn làm việc tại văn phòng. Điều này sẽ giúp mọi người nâng cao tính kỷ luật. Đồng thời giúp công ty dễ dàng quản lý được nhân viên, đảm bảo hiệu quả công việc. Hiện tại Happy Biz vẫn đang triển khai hình thức này và đã cho thấy những hiệu quả rõ rệt.

Đội ngũ quản lý hỗ trợ 24/7

Khi làm việc tại nhà bạn lo lắng việc giao tiếp với mọi người bị gián đoạn? Bạn lo lắng sẽ không được mọi người support như làm việc tại văn phòng?

Với Happy Biz thì những vấn đề trên đều không xảy ra. Vì anh chị quản lý và mọi người vẫn có mặt 24/7 để hỗ trợ bạn. Bất cứ khi nào bạn cần, chỉ cần nhắn tin hoặc gọi điện, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức cho vấn đề của bạn. 

Một ngày làm việc tại văn phòng Happy Biz

Mặc dù làm việc Online đôi khi vẫn có những bất lợi và lợi ích nhất định. Nhưng ở Happy Biz mọi người vẫn đã và đang thích nghi rất tốt với việc làm Online. 

Tuy nhiên, tất cả chúng ta vẫn mong rằng, tình hình dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát. Và mọi người sẽ sớm được trở lại nhịp làm việc như bình thường tại văn phòng. Việc gặp nhau hàng vẫn vui hơn là nhìn nhau qua màn hình máy tính đúng không nào?

Hãy cùng xem thêm các bài viết của chúng tôi tại:

Blogs – Chúng tôi nghĩ gì!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *