Giãn cách xã hội – Cơ hội reset bản thân

Giãn cách xã hội đã không còn lạ lẫm với chúng ta. Trong tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19, rất nhiều địa phương trên cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống công việc, học tập của tất cả mọi người. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chúng ta reset lại bản thân. Là thời gian để chuẩn bị hành trang để học tập và làm việc “bùng nổ” hơn sau dịch.

F5 bản thân nhân ngày 8/3 – Start

Bạn nên xây dựng những thói quen tốt nào để luôn khỏe mạnh khi giãn cách

Thư giãn ngay tại nhà

Bạn thường ra ngoài để thư giãn sau ngày học tập và làm việc mệt mỏi? Thật ra, có rất nhiều cách để thư giãn tại nhà mà bạn không để ý đến. Thư giãn bên ngoài thường tốn kém và lại không đảm bảo an toàn trong dịch COVID-19.

Hãy tạo ra những góc thật chill trong nhà

Thư giãn tại nhà vừa tốt cho sức khỏe lại vừa tiết kiệm hơn rất nhiều.

Bạn có thể cắm hoa, đọc sách, nghe nhạc, vẽ tranh, viết nhật ký, làm đồ thủ công,… Bạn có nhiều thời gian hơn để chia sẻ và yêu thương gia đình, trò chuyện với con cái. Bạn cũng có thể vui đùa cùng thú cưng hay chăm sóc cây cảnh.

Gói hoa thư giãn tại nhà

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Trước đây vì quá bận nên bạn ít quan tâm đến việc ăn uống. Thì đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn làm điều đó. Điều này giúp bạn có sức khỏe tốt để phòng chống dịch. Không những thế, nó còn giúp bạn có thân hình cân đối, tình thần rạng rỡ.

Lên kế hoạch tập thể dục mỗi ngày

Trước đây bạn phải dậy sớm vào buổi sáng để chuẩn bị đi học, đi làm. Nhưng khi “work from home” bạn sẽ có thêm thời gian rảnh vào buổi sáng hãy tận dụng nó vào việc tập thể dục nhé.

Lựa chọn 1 bộ môn bất kì mà bạn thấy phù hợp

Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ 

Đây là cách giúp bạn mạnh khỏe, xinh đẹp hơn mà lại không tốn bất cứ chi phí nào. Ngoài ra sự rạng rỡ của bạn cũng sẽ lan tỏa năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh.

Tận dụng cơ hội để hoàn thành những việc dở dang

Mình cũng giống với hầu hết mọi người, luôn có 1 chuỗi các công  việc mang tên” Khi nào rảnh thì làm”. Chia sẻ với mọi người mà có lẽ có 1 số bạn sẽ giống mình, đó là mua đàn guitar về nhưng để im một góc, luôn viện cớ rằng bản thân rất bận nên bao giờ rảnh thì học sau. Vậy thì thời cơ đến rồi, mau mau lên mạng bắt đầu tự học thôi.

Bắt đầu học đàn với những bài giảng trên youtube

Đây cũng chính là cơ hội để chúng ta trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ. Kể từ khi tốt nghiệp đại học mình dần bỏ bê việc học tiếng Trung và quên luôn học tiếng Anh. Mặc dù mình luôn nuôi suy nghĩ sẽ thi chứng chỉ vào thời gian gần nhất, không thể để mình tụt hậu quá nhiều so với các thế hệ sau được. Vậy nên thời gian giãn cách chính là lúc để chúng ta yêu lại từ đầu với ngoại ngữ. 

Học ngoại ngữ mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới

Tận dụng thời gian học những điều mới mẻ

Trong khoảng thời gian “Work from home” Happy Team có kinh doanh thêm những mảng mới. Mình được chuyển sang một bộ phận mới nhờ đó mà mình phát hiện ra những khả năng mới của bản thân trong lĩnh vực thiết kế, tiến gần hơn trên con đường trở thành 1 designer không chuyên ^^. 

1 vài thiết kế của mình tuy hơi “ phèn” nhưng đã tiến bộ rất nhiều so với ngày đầu tiên.

Mỗi người chúng ta đều có những khả năng tiềm ẩn nào đó đồng thời cũng có rất nhiều điều mới mẻ vô cùng thú vị có thể học được trên mạng chẳng cần đi đâu xa. Mình tin rằng bạn cũng có rất nhiều tài năng đặc biệt vì vậy hãy tìm cho riêng mình 1 sở thích và nghiên cứu, học tập trong mùa dịch này nhé

Chúc mọi người trải qua kì giãn cách với nhiều trải nghiệm lý thú và bổ ích để chuẩn bị “come back stronger” nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *