Đào tạo: Những nguyên Tắc Thiết Kế Hình Ảnh Quảng Cáo Mà Bạn Phải Biết

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, thiết kế là một nhu cầu thiết yếu của bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức nào. Từ các tổ chức chính phủ, tập đoàn đa quốc gia, công ty đến cá nhân. Vậy Nguyên Tắc Thiết Kế Hình Ảnh Quảng Cáo là làm gì? Hãy cùng Happy Team tìm hiểu nhé!

Lựa chọn chủ đề độc đáo

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Bạn phải dành thời gian và công sức để tìm kiếm, lựa chọn một chủ đề mới mẻ trước khi triển khai những kế hoạch tiếp theo. Tin mình đi, chẳng có một khách hàng nào đủ kiên nhẫn để tìm hiểu về sản phẩm của bạn khi hình ảnh quảng cáo mãi một màu và đơn điệu.

Thiết kế bố cục rõ ràng

Dù nội dung của bạn có hay đến đâu, có độc đáo đến đâu đi nữa, nhưng bố cục của hình ảnh quảng cáo không rõ ràng và dễ cảm nhận thì thời gian thu hút và giữ khách hàng chỉ được tính bằng giây. Một thiết kế đẹp phải trước hết phải có một bố cục mạch lạc. Từ đó hướng người nhìn theo thứ tự ưu tiên trên hình ảnh tương ứng với nội dung và bạn muốn nhấn mạnh.

Thiết kế hình ảnh đẹp và thu hút

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, nhịp sống của con người cũng trở nên hối hả. Khách hàng sẽ không dành thời gian quý giá của mình để dừng lại xem những hình ảnh quen thuộc, không nổi bật, không thu hút. Và đó chắc chắn là thất bại đối với một người thiết kế hình ảnh quảng cáo.

Ngôn từ lôi cuốn kết hợp trong thiết kế hình ảnh

Thiết kế hình ảnh quảng cáo không có nghĩa là bạn chỉ sử dụng hình ảnh đơn thuần. Những dòng chữ được lồng ghép tinh tế chắc chắn là trợ thủ đắc lực, bổ sung ý nghĩa, thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng. Tuy nhiên, như thế nào mới thực sự là ngôn từ lôi cuốn?

  • Câu văn ngắn gọn, súc tích, đủ ý
  • Lựa chọn sáng tạo bằng cách giật tít, cập nhật thời sự
  • Đa dạng các phong cách ngôn ngữ khác nhau, tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ và đối tượng khách hàng của bạn. Phong cách năng động, hoạt bát sẽ dành cho đối tượng khách hàng trẻ trung. Còn đối với người lớn tuổi hơn một chút thì câu văn nên trau chuốt, nhẹ nhàng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa tượng trưng không giống nhau. Nếu như màu đỏ tạo cảm giác năng động, trẻ trung. Màu vàng đại diện cho sự sáng tạo không ngừng. Màu trắng ngây thơ, màn đen mang huyền bí. Thì xanh lá lại gợi sự thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

Khoa học đã chứng minh về sự ảnh hưởng của màu sắc tới xúc giác con người. Vì thế tùy vào từng đối tượng khách hàng tiềm năng. Hãy lựa chọn màu sắc thiết kế hình ảnh sao cho thực sự hợp lý nhất nhé!

Áp dụng tiêu chuẩn hiện đại: “Đơn giản là chìa khoá”

Không khó để nhận ra rằng, đây là xu hướng thiết kế của những năm gần đây. Và thực tế đã chứng minh: chính sự tối giản đã mang lại hiệu quả bất ngờ. Những hình ảnh tối giản giúp người xem dễ dàng ghi nhớ.

Tuy nhiên, không được nhầm lẫn giữa tối giản và xuề xòa, kém duyên đâu nhé. Cái tài của người thiết kế là hình ảnh tối giản mà vẫn bao trùm, thể hiện được hết những nội dung. Những phong cách thiết kế vintage, retro, minh họa, tối giản, … cũng được áp dụng khá nhiều theo tiêu chí lựa chọn này.

Hãy cùng đón xem các bài đào tạo khác của chúng tôi tại:

Hoạt động đào tạo

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *