Những điều giúp mình tích cực hơn mỗi ngày

Với mình, trạng thái tích cực là “liều doping” thúc đẩy tinh thần, chữa lành những tổn thương, duy trì nhịp sống tốt nhất. Tích cực giúp nâng cao hiệu quả công việc, chất lượng cuộc sống.

Một nụ cười

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều rằng năng lượng tích cực sẽ thu hút năng lượng tích cực và ngược lại. Một nụ cười chính là tín hiệu phát ra sự tốt đẹp.

Khi chúng ta gửi đi một nụ cười | Tổng công ty May 10

Bất kể lúc nào, bạn nở một nụ cười sẽ ngay lập tức nhận lại một nụ cười. Một nụ cười bắt đầu ngày mới với chính bản thân trong gương, một nụ cười chào hỏi, một nụ cười động viên khích lệ.

Sự tích cực thật ra luôn được sinh ra từ những điều nhỏ nhoi như thế đấy.

Một lời cảm ơn/xin lỗi tích cực

Mình rất thích nói lời cảm ơn và xin lỗi. Dù đôi lúc có hơi nhiều và hơi xa cách, nhỉ?

Các cách nói cảm ơn và xin lỗi bằng tiếng Việt - Tiếng Việt online

Nhưng mình vẫn cứ thế, không ngừng và chẳng ngại nói “cảm ơn”, “xin lỗi”. Một câu nói ngắn, đôi lúc chỉ mang tính chất lịch sự nhưng đủ để thể hiện sự tôn trọng, biết ơn và chân thành của mình dành cho những người xung quanh.

Một quyển sách hay

Đôi khi một trang sách có thể ảnh hưởng tâm trạng cả một ngày của mình. Vậy nên, mỗi buổi sáng, mình luôn chọn những nội dung nhẹ nhàng, tích cực, ý nghĩa, sâu lắng.

Mỗi Con Người Đều Là Một Cuốn Sách Hay | Chùa A Di Đà

Mình đang đọc quyển “The way to stay positive” với một chiếc bìa màu vàng đầy hoa lá xinh tươi.

Nội dung quyển sách là những thông điệp ý nghĩa nuôi dưỡng tâm hồn được trích từ những quan niệm mang màu sắc tôn giáo. Màu vàng có khả năng khiến người ta ghi nhớ lâu hơn và thực sự, mình đã ấn tượng sâu sắc với cả nội dung và hình thức của quyển sách này.

Quả thật, một trang sách hay, một thông điệp nhân văn, một từ vựng hay luôn khiến mình tràn đầy năng lượng bắt đầu ngày mới.

Một trang nhật ký

Mình chọn bày tỏ mọi cảm xúc qua con chữ trên trang giấy, cất ở một góc cho riêng mình.

Hướng dẫn cách viết nhật ký hàng ngày sao cho THÚ VỊ

Một trang nhật ký giúp mình lưu giữ lại những cảm xúc tích cực, một vài kỉ niệm đáng nhớ; đồng thời cũng cho mình khoảng lặng để giãi bày những điều không vui, viết để quên và nhẹ nhàng hơn.

Một câu yêu thương tích cực

Chúng ta có thể chọn cách giấu đi nỗi nhớ nhưng đừng bao giờ quên nói lời yêu thương. Mỗi ngày hãy nói ít nhất một câu yêu thương với ít nhất một người gần bạn.

TT Lời yêu thương 16/3/2018 - Đài phát thanh truyền hình tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Mình không còn ngần ngại nói lời yêu thương với ba mẹ, người thân trong gia đình. Mình thích nói những lời khuyến khích với những người bạn xung quanh.

Còn bạn thì sao? Doping của bạn là gì? Hãy để lại bình luận và chia sẻ với mình nhé.

Xem thêm Giữ cho bản thân luôn hạnh phúc và khoẻ mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *