Thiết Kế Web – Đào tạo chuyên sâu (2)

Thiết kế web chuyên sâu bao gồm nhiều kỹ năng khác nhau. Đôi khi để có thể xây dựng được 1 website hoàn chỉnh bạn cần có 1 team đủ mạnh. Vì vậy Happy Biz chúng tôi luôn muốn tìm kiếm những nhân tài Design. Đặc biệt là anh em đam mê Thiết Kế Website hay hâm mộ anh Hiếu PC. Hãy đến với Happy Biz để được thỏa sức vẫy vùng!

Yêu cầu của thiết kế web là gì?

Để xây dựng một hệ thống web bạn cần xây dựng rất nhiều công đoạn bao gồm: Thiết kế giao diện web, mã hóa (code) HTML, lập trình dữ liệu, xây dựng nội dung,  tối ưu các công cụ tìm kiếm.

Không phải các yêu cầu của một website đều giống nhau. Vì vậy công việc cũng như yêu cầu về nhân sự cũng hoàn toàn khác nhau. Thông thường các blog nhỏ, các trang web mang tính cá nhân sẽ được các admin tự xây dựng tất cả. Nhưng đối với các hệ thống lớn, nhiều tính năng, buộc mỗi người phải phụ trách một khâu. Nói đến thiết kế web người ta nghĩ ngay đến 2 khâu là thiết kế giao diện và cắt HTML. Riêng phần code thuộc về lập trình, người ta nói đến việc xây dựng hệ thống xử lý dữ liệu.

Phần mềm WordPress

Phần mềm mà team Happy Design hay sử dụng đó là WordPress và Ladipage

Phần mềm Ladipage

Người làm thiết kế web chuyên sâu cần học gì?

Để có thể trở thành một người thiết kế web chuyên nghiệp bạn cần rèn luyện tốt các kỹ năng sau:

Anh em thiết kế miệt mài thuyết trình trên Meet

Tư duy sáng tạo

Khả năng sáng tạo là bắt buộc, không chỉ bạn cần có khả năng bắt kịp công nghệ. Bạn còn có phải có tư duy thẩm mĩ và sáng tạo cực tốt. Lưu ý rằng tư duy sáng tạo bạn có thể rèn luyện được. Web và thiết kế web không chỉ là tạo ra 1 trang có thể chạy được, nó là linh hồn của doanh nghiệp.

Vì áp lực từ tư duy sáng tạo, bạn buộc phải có niềm yêu thích đặc biệt, và một tinh thần ham học hỏi. Bạn cần học về kiến thức công cụ, về hình ảnh, bố cục, màu sắc và tư duy logic.

Kỹ năng và tư duy đồ hoạ

Về kỹ năng thiết kế đồ hoạ, bạn không nhất thiết phải là thiên tài. Nhưng trong thiết kế web buộc bản phải biết cơ bản về thiết kế. Những phần mềm cơ bản như Photoshop là bắt buộc. Bởi thiết kế web bạn phải sử dụng vô số hình ảnh. Cho dù bạn có thiết kế riêng, bạn cũng không thể nào lúc nào cũng nhờ họ hỗ trợ được.

Việc học được tư duy, và biết thiết kế đồ hoạ web giúp bạn có được tiếng nói chung giữa các bộ phận. Sẽ rất dễ xảy ra xung đột trong quá trình kết hợp giữa các bộ phận nếu không hiểu công việc của nhau.

Để trở thành 1 chuyên viên thiết kế website chuyên nghiệp bạn cần những gì? Tại Happy Biz chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp, chuyên ngành thiết kế sẽ hướng dẫn, hay “cầm tay chỉ việc” cho đến khi bạn thành thục. Bên cạnh đó, tinh thần tự học hỏi, tự nghiên cứu sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công trong nghề Thiết Kế – đầy thử thách nhưng vô cùng thú vị. Hãy đến với Happy Design để Kiến Tạo Những Điều Không Tưởng

Xem thêm nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *