Đào tạo chuyên sâu Thiết Kế Web (1)

Đào tạo chuyên sâu thiết kế Web, thiết kế web hay thiết kế website là tất cả công việc giúp tạo ra một trang web. Nó bao gồm thiết kế Web tĩnh (giao diện web) và thiết kế Web động(Xử lý thông tin và dữ liệu web). Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách thấu đáo xem thiết kế web là gì nhé.

Thiết kế web là gì?

Thiết kế Web tĩnh

Thiết kế web tĩnh bao gồm 2 phần công việc, bao gồm:

  • Thiết kế là công việc của các designer. Họ sử dụng các phần mềm Thiết Kế Đồ Hoạ (Ps, Ai, Dn, Sketch..) để dựng giao diện ở dạng hình ảnh thông thường.
  • Dựng giao diện là công việc của lập trình viên. Họ sử dụng sử dụng các đoạn mã HTML, Javascript, CSS để tạo một giao diện cho trang web.
    • Sau khi dựng xong giao diện bằng html thì bạn sẽ được 1 website như bình thường. Tuy nhiên chúng chưa hoạt động được.
    • Tức là phần giao diện này có khả năng ghi nhận các sự kiện như click, chuyển trang, một số hiệu ứng….
    • Trang web này chưa có khả năng lưu trữ và truy xuất dữ liệu (Đăng kí, mua hàng, tìm kiếm dữ liệu…).

Thiết kế web động

Thiết kế web động là thiết kế phần xử lý dữ liệu ở phía sau của một website (back end). Có nghĩa là web động là web có đầy đủ cơ sở dữ liệu, có khả năng xử lý, lưu trữ dữ liệu tự động. Web động cho phép dễ dàng cập nhật nội dung, tiện ích, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng….

Mục đích của thiết kế web chuyên sâu là gì?

Một cá nhân tổ chức bất kì, khi yêu cầu thiết kế website đều hướng đến mục đích duy nhất là quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.

Xu hướng chung

Đối với Happy Biz, những người làm kinh doanh đây là thị trường màu mỡ để phát triển kinh doanh. Đối với chúng tôi; website là phương tiện, là công cụ để thể hiện tiếng nói và thương hiệu của mình. Các dịch vụ đi kèm hỗ trợ kinh doanh online cũng nở rộ. Đây là điều kiện để ngành thiết kế website phát triển mạnh mẽ.

Anh em trong team thiết kế hỗ trợ nhau qua zalo thời kỳ Covid

Sức mạnh từ sự hỗ trợ

Team thiết kế gồm 4 thành viên, chúng tôi luôn support nhau mỗi khi cần. Trưởng nhóm là anh Mạc Văn Dương với nhiều năm kinh nghiệm, còn 3 chúng tôi đều là những design mới nổi mấy năm nay. Mỗi ngày “Thủ trưởng Dương” sẽ tổng hợp và chia anh em làm thiết kế theo yêu cầu của khách hàng và chúng tôi sẽ có nhiệm vụ báo cáo liên tục về tiến độ công việc.

Chân dung trưởng nhóm Pzo Vjp – Mạc Văn Dương

Cùng 3 “đàn anh em” 

Tuy nhiên không phải cứ xây được website là có thể phát triển được. Mục tiêu cuối cùng của các cá nhân tổ chức khi thuê thiết kế web; là thu hút được càng nhiều người biết đến sản phẩm dịch vụ của mình càng tốt.

Anh em trong team thiết kế hỗ trợ nhau qua Bitrix24 thời kỳ Covid

Hãy xem thêm những bài viết khác Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *