Yếu tố Cảm xúc trong tác động đến quyết định mua của khách hàng

Có bao giờ bạn băn khoăn tại sao khách hàng lại lựa chọn mua hàng của đối thủ thay vì bạn hay chưa? Bạn đã bao giờ tự hỏi: sao cùng một sản phẩm, cùng một mức giá tại sao khách hàng lại không mua hàng của bạn? Đôi khi vấn đề không nằm ở sản phẩm bạn cung cấp. Mà nằm ở khách hàng cảm nhận thế nào? Hay nói cách khác đó là – Bạn đã thực sự chạm đến cảm xúc của khách hàng hay chưa?

Yếu tố cảm xúc và tác động tới các quyết định mua hàng

Người tiêu dùng đôi khi không mua hàng vì họ cần mà thật ra họ mua hàng khi cảm xúc bảo “muốn” sở hữu. 

Họ hay chính chúng ta, sẽ luôn vô thức tìm kiếm những cảm xúc của mình khi xem xét một sản phẩm. Và chính những cảm xúc đó sẽ quyết định có mua nó hay không.

Cảm xúc có thể đến từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đơn giản chỉ là mùi hương dễ chịu, không gian thoáng đãng. Hay sự chân thành, nhiệt tình của nhân viên tư vấn… Từ những cảm xúc ấy tạo niềm tin và thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm.

Khơi gợi cảm xúc với khách hàng

Một trong những thương hiệu đã có được sự trở lại vô cùng thành công trong dòng giày thể thao cao cấp đó là Biti’s. Hãy nhìn cái cách Biti’s Hunter cháy hàng trên mọi mặt trận. Chúng ta mới thấy được tầm quan trọng của việc khơi gợi được cảm xúc đối với khách hàng có tầm quan trọng như thế nào. 

Từ việc lựa chọn đúng tâm lý khách hàng trẻ “Đi để trở về”. Nói về những người con xa quê, để học tập, để làm việc, để trưởng thành hơn. Nhưng cũng không quên mang theo mình hành trang về nỗi nhớ gia đình. Câu chuyện đã chạm đến cảm xúc của khách hàng. Từ đó tạo nên thành công vô cùng lớn dành cho Bitis.

Trải nghiệm thú vị

Trải nghiệm sản phẩm là cách thuyết phục khách hàng mua hàng dễ dàng nhất. 

Bạn có thể để khách hàng tiếp cận gần hơn với sản phẩm bạn cung cấp qua hình ảnh, video đẹp, chất lượng. Những thước phim ghi lại về trải nghiệm sản phẩm sẽ khiến các khách hàng khác cảm thấy vô cùng phấn khích và tò mò.

Khách hàng mua sản phẩm, không hẳn vì họ cần chúng. Đơn giản là bởi họ muốn mua, yếu tố cảm xúc mách bảo họ “ hãy mua đi”. Biết được điều này, bạn hãy luôn luôn tìm mọi cách để sản phẩm của mình có thể chạm tới khách hàng. Từ đó nâng cao doanh số của doanh nghiệp/đơn vị mình nhé.

Hãy cùng xem thêm các bài viết hữu ích của chúng tôi tại:

Chuyên mục đào tạo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *