Giữ cho bản thân luôn hạnh phúc và khỏe mạnh khi ở nhà

Người dân trên toàn thế giới đang được yêu cầu ở trong nhà và đây sẽ là một khoảng thời gian đầy thử thách. Khi ấy, người trẻ, người trưởng thành và người chăm sóc phải học tập và làm việc tại nhà, đồng thời tập thích nghi với cách sống mới này để góp phần hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

TikTok và UNICEF khởi động chiến dịch “Ở Nhà Vẫn Vui” (#onhavanvui) Khuyến khích người dùng ở nhà, chung tay chống dịch COVID-19

Ở quá lâu trong nhà có thể rất khó khăn để thực hiện. Thói quen và lịch trình thường ngày bị gián đoạn, chúng ta cũng phải hạn chế đáng kể các giao tiếp xã hội thông thường. Điều này có thể gây tác động tiêu cực đối với chúng ta về mặt thể chất và tinh thần.

Một chế độ ăn cân đối, việc tập thể dục thường xuyên và một giấc ngủ ngon làm nên một con người khỏe mạnh. Tuy nhiên trong thời gian khó khăn này, không dễ gì để duy trì những thói quen đó.

Sau đây là một số mẹo Happy Team muốn chia sẻ với các bạn!

Quản lý thời gian

Những kỹ năng quản lý thời gian bạn nên biết

 

 • Thời gian biểu hàng ngày của chúng ta đột nhiên bị đảo lộn. Nhưng dù làm việc ở nhà ta vẫn cần duy trì các kế hoạch mà bản thân đặt ra.
 • Tạo thói quen tốt. Đó là thói quen giúp sinh hoạt thường nhật của chúng ta có tổ chức hơn. Đảm bảo hàng ngày bạn đều ăn sáng, đánh răng và ngồi vào bàn làm việc đúng giờ để ngày của bạn trôi qua thật hiệu quả.
 • Cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Hãy đảm bảo rằng bạn cân bằng được giữa công việc và nhu cầu của cá nhân. Cá nhân ở đây chính là bạn hoặc gia đình bạn. Một số người có xu hướng kéo dài thời gian làm việc bởi họ không còn ở văn phòng nữa. Muốn cân bằng, hãy chú ý giờ giấc.

Nhận biết cơ hội dù làm việc ở nhà

Hãy nắm lấy cơ hội! Tất cả cuộc đời là cơ hội. Người tiến xa nhất

 

 • Làm việc tại nhà cũng có điểm cộng. Bạn sẽ chợt nhận ra rằng mỗi ngày, bản thân lại có thêm một hoặc hai tiếng rảnh rỗi, hoặc nhiều hơn. Đừng bỏ lỡ cơ hội này: hãy dành thời gian đó học thêm một ngôn ngữ, chơi nhạc cụ, làm thơ hoặc học yoga. Có nhiều ứng dụng di động và trang web giúp bạn học tại nhà.
 • Viết nhật ký cũng là một hoạt động hữu ích. Viết ra cảm nhận và trải nghiệm bản thân khiến bạn có thể quan tâm hơn tới cảm xúc và sức khỏe tinh thần của mình. Biết đâu một ngày nào đó những gì bạn ghi chép lại trở thành một câu chuyện thú vị!

Hãy tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin

 • Sợ về dịch COVID-19 và điều này có thể sẽ khiến bạn choáng ngợp. Các phương tiện truyền thông đăng tải đầy rẫy những câu chuyện về Covid. Chúng ta cần có cái nhìn khách quan và kiểm soát những gì bạn xem, đọc và nghe về virus corona. Hãy tỉnh táo để bản thân không quá lo lắng và căng thẳng.
 • Tự giới hạn số lượng tin tức bạn đọc và hãy kiểm tra nguồn tin. Cập nhật từ những nguồn chính thống và đừng quá đắm chìm trong những tin tức về dịch bệnh. Hãy dành thời gian nghe nhạc, đọc sách và xem các chương trình TV.

Hãy lưu tâm tới sức khỏe tinh thần của bạn khi ở nhà

 • Trong nhiều trường hợp, stress và căng thẳng, lo âu về những gì đã xảy ra và có thể xảy ra cũng nguy hiểm như virus corona vậy.
 • Ngoài việc tập trung giữ cho cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cũng cần ổn định về mặt tinh thần.
 • Một số ứng dụng di động có thể giúp bạn giảm lo lắng và stress.

“Những người lúc nào cũng chỉ biết lo lắng rằng mọi chuyện tồi tệ sẽ xảy ra thì chẳng làm được gì.”― Michel de Montaigne

Khỏe mạnh về tinh thần quan trọng hơn khỏe mạnh về thể chất - Chuyên đề sức khoẻ - HSIEHS BIOTECH

 

Sống tốt bụng

 • Hãy tốt bụng với chính bạn và với những người khác. Hiện nay, nhiều người cảm thấy stress và lo lắng, một số thì cảm thấy cô đơn. Vậy hãy giúp đỡ những người dễ bị tổn thương và thử làm một việc tử tế mỗi ngày.

Thường xuyên áp dụng các mẹo kể trên, bạn sẽ giữ được tinh thần và thể chất khỏe mạnh. Có khi bạn còn học thêm được những điều mới mẻ nữa!

Xem thêm Những món ăn nhẹ tốt cho mùa dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *