Bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bán hàng online đang là một xu hướng mới bùng nổ trong thời đại 4.0 hiện nay. Cho dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì, bạn cũng có thể bán Online. Việc áp dụng cách bán hàng online như một xu hướng để tiếp tục tồn tại.

Khi bạn đang bắt đầu bước vào cuộc chơi đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức này. Bạn có muốn tìm hiểu những kinh nghiệm trong “giới”?

Hãy cùng Happy Biz tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu thị trường

Hầu hết những người mới bắt đầu bán hàng online thường mắc chung 01 sai lầm nghiêm trọng. Đó là ưu tiên tìm kiếm nguồn hàng sau đó mới tìm hiểu thị trường. Nhưng quy trình thì hoàn toàn ngược lại.

Chúng ta phải tìm hiểu và nghiên cứu thị trường Online trước. Chúng ta cần có kết quả của:

  • Insight khách hàng
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh

Chúng ta phải bết được họ cần gì sau đó mới nghiên cứu sản phẩm thích hợp có thể đáp ứng nhu cầu đó. Cách bán hàng qua mạng thành công là bắt đầu từ thị trường. Đi tìm những nhóm khách hàng đang tìm kiếm giải pháp. Và chúng ta là người cung cấp cho họ giải pháp tối ưu.

Viết bài PR sản phẩm trên kênh bán hàng Online

Hãy PR sản phẩm của mình.

Cách viết bài pr giới thiệu sản phẩm đơn giản có thể áp dụng ngay

Trong bài viết, bạn cần phải tập trung vào việc sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là duy nhất. Quan trọng hơn là sản phẩm đó có thể giải quyết vấn đề. Đó có thể là vấn đề của cả một cộng đồng. Hoặc chỉ đơn giản là làm cho cuộc sống của họ tốt hơn.

Hãy suy nghĩ như một khách hàng và tự đặt câu hỏi “Sản phẩm này mang lại lợi ích gì cho tôi?”.

Thiết kế website bán hàng online

Khi bạn đã có thị trường, sản phẩm và đã xây dựng được quy trình bán hàng online hiệu quả, hãy bắt tay vào việc tạo Website riêng cho mình.

Hãy nhớ giữ giao diện đơn giản nhất có thể. Hãy nhớ, bạn có ít hơn 5 giây để thu hút sự chú ý của một ai đó – nếu không họ sẽ biến mất và không bao giờ quay trở lại.

Chạy quảng cáo

Với xu hướng hiện tại thì Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Google Ads đang là 2 hình thức chiếm ưu thế lớn trong bán hàng online.

Quảng cáo PPC (Pay-per-click) là cách dễ nhất để có thêm lưu lượng truy cập đến một trang web thương hiệu mới. Nó có hai lợi thế so với việc bạn chờ đợi có được lưu lượng truy cập đến trang web của mình.


Và Happy Biz là một địa chỉ doanh nghiệp uy tín dẫn đầu về xu hướng chạy quảng cáo facebook và Google Ads. Chỉ với một phần chi phí vô cùng nhỏ nhưng chúng tôi sẽ đem lại cho khách hàng những lợi ích về kết quả kinh doanh, lợi nhuận cao bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu và đam mê với nghề. 

Xem thêm Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *