Bạn cần gì để tăng doanh số khi Bán hàng Online trong mùa dịch?

Những năm gần đây, nhờ vào sự phát triển của công nghệ số 4.0, kinh doanh bán hàng online cũng trở nên ngày càng phổ biến hơn bao giờ . Đa số các thương hiệu trong mọi lĩnh vực đều kết hợp cả hai hình thức online song song với offline. Tuy nhiên để kinh doanh online đạt hiệu quả cao thì các doanh nghiệp cũng cần phải đầu tư và có chiến lược cụ thể để phát triển hiệu quả nhất. Đặc biệt, trong mùa dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp thì hình thức kinh doanh online lại càng trở nên phổ biến hơn. Và khi thực hiện kinh doanh online thì cũng cần phải lưu ý một số “tuyệt chiêu” để đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Chuyển hướng sang Bán hàng online

Theo chỉ thị mới nhất của  Chính Phủ, nhiều loại hình cửa hàng bị yêu cầu buộc đóng cửa để hạn chế tiếp xúc, tụ tập đông người. Đó là các cửa hàng kinh doanh lĩnh vực  thời trang, giày dép, mỹ phẩm,….

Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng vẫn còn đó và họ ưu tiên chuyển sang mua sắm Online. Các kênh trao đổi mà khách hàng thường chọn để tiếp cận là như Facebook, sàn TMĐT. Đây chính là thời điểm vàng để bạn phát triển shop online trên các kênh bán hàng phổ biến nhất hiện nay.

Tối ưu hóa các chi phí cố định với Bán hàng Online

 • Cửa hàng đóng cửa bạn vẫn phải chi phí thuê mặt bằng, các giá dịch vụ đi kèm với bên cho thuê.
 • Chi phí cố định này thường chiếm gần 80% phí.
 • Một số cửa hàng quy mô vừa và nhỏ còn chọn cắt giảm nhân sự, đây thực sự là điều không ai muốn.

Với kinh doanh Online toàn bộ các chi phí cố định này sẽ không khiến bạn đau đầu.

Bán hàng Online – Đề cao trải nghiệm của khách hàng

Trong thời đại mua sắm online 4.0 khách hàng có nhu cầu mua trực tuyến cao. Bên cạnh đó, họ mong muốn sản phẩm về tay thật nhanh, tiết kiệm thời gian mua trực tiếp.

Nếu không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm/dịch vụ cửa hàng của bạn sẽ dễ dàng đánh giá tiêu cực. Do đó bạn cần đảm bảo các yếu tố như:

 • Chính sách giao hàng, đổi trả (nếu có)
 • Đề cao tính trải nghiệm mua hàng của người tiêu dùng.

Đề cao trải nghiệm khách hàng

Xác định đúng đối tượng khách hàng khi bán hàng Online

Xác định đúng đối tượng khách hàng

Doanh nghiệp sẽ cần xác định đúng đối tượng khách hàng. Đảm bảo đó là đối tượng phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà mình sẽ kinh doanh.

Việc xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hoạch định kế hoạch trên các kênh truyền thông online. Phân tích chân dung khách hàng chi tiết, cụ thể sẽ giúp các công việc triển khai phù hợp cho các đối tượng tiềm năng tốt hơn. 

Chú trọng vào content truyền thông trên các nền tảng số khi bán hàng Online

Chú trọng vào content trên kênh truyền thông

Để đẩy mạnh kinh doanh online, bạn sẽ phải đầu tư content trên các kênh online. Việc đầu tư vào Content giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Content có thể được xây bằng những bài chia sẻ kiến thức, hay ủng hộ cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Dạng content cũng cần thay đổi đa dạng từ bài viết đến hình ảnh, infographic, video,.. để khiến khách hàng không bị nhàm chán khi tiếp cận thông tin.

Tối ưu hệ thống bán hàng Online, vận hành tiết kiệm và hiệu quả

Hiện tại là thời điểm vàng dành cho doanh nghiệp tận dụng thời cơ để kinh doanh và vươn lên. Vậy doanh nghiệp bạn cần gì để tăng doanh số trong mùa dịch này?

Đó chính là gói dịch vụ “ PHÒNG KINH DOANH THUÊ NGOÀI” của Happy Biz 

Gói dịch vụ với 2 sản phẩm chính:

 • Gói thúc đẩy Quảng cáo online 
 • Dịch vụ sale thuê ngoài

Với gói sản phẩm của chúng tôi bạn có gì:

 • Với chi phí chỉ bằng 1 nhân sự – bạn sẽ có ngay một đội ngũ marketing. Giúp bạn tăng doanh số, chống lại cơn bão mang tên nCoV. Giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.
 • Đội ngũ nhân viên sale nhiều kinh nghiệm, am hiểu nhiều lĩnh vực. Giúp bạn đưa ra giải pháp đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn.

Đến ngay với Happy Biz, chúng tôi sẽ giúp bạn tăng doanh số và chống lại cơn bão COVID này!

Để tìm hiểu thông tin chi tiết dịch vụ hãy gọi ngay của để được tư vấn nếu nếu cần một người bạn đồng hành để tư vấn hỗ trợ Marketing nhé!

HAPPY BIZ chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hệ thống bán kinh doanh online thông minh và tối giản nhất. Đem lại cho khách hàng của mình những con số hiệu quả thực sự.

HAPPY BIZ giúp doanh nghiệp tăng số lượng khách hàng mới từ từ nhiều nguồn. Có thể kể đến các nguồn như: internet, website, gọi điện hoặc lượt ghé thăm shop.

Chúng tôi giúp tối ưu hoạt động bán hàng bằng việc:

 • Tối đa hiệu quả bán
 • Hạ sàn tối thiểu chi phí quản lý.

Cùng Happy Biz,

 • Doanh nghiệp dễ dàng tập trung những thế mạnh của mình
 • Loại bỏ đang kể âu lo trong hoạt động Sales và Marketing.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *