Phương pháp tối ưu hóa quảng cáo kênh Facebook hiệu quả (Phần 3)

Tại HappyBiz chúng tôi được đào tạo toàn diện để hoạt động quảng cáo được hiệu quả nhất. Phần này chúng tôi xin gửi tới các bạn phần tiếp theo trong chuỗi bài. Đó là: Làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo Facebook bằng lượt tiếp cận.

“Tối ưu lượt tiếp cận” bạn có thể hiểu là giảm giá CPM. Tức là cùng 1 số tiền quảng cáo của bạn bung reach được càng nhiều người, càng nhiều lần càng tốt. Dưới đây là 1 số yếu tố theo kinh nghiệm của mình để tối ưu quảng cáo Facebook bằng reach:

  • Thời điểm đăng quảng cáo Facebook Ads 

Mỗi sản phẩm khác nhau có 1 khung giờ lên ads khác nhau. Cái này phải test nhiều lần mới đúc rút ra được.

  • Nội dung (hình ảnh+text) quảng cáo của bạn

Không tự nhiên lại có câu: “ Content is King phải không”. Content quảng cáo Facebook hay, điểm phù hợp cao sẽ được ưu tiên reach hơn dẫn đến giá CPM cũng sẽ thấp hơn. Vì vậy việc sáng tạo content quảng cáo Facebook là điều cực kỳ quan trong. Trong quảng cáo Facebook, hình ảnh thường sẽ được coi trọng hơn so với văn bản, không phải nói vậy mà bạn lại bỏ bê nội dung nhé.

  • Target mục tiêu phải chính xác 

Giống như nhạc Sơn Tùng hay thì phải đem cho Sky nghe vậy thế nó mới truất’ss. Còn lại đem cho các cụ ở quê nghe thì lại thành ra dở. Khi target sai, quảng cáo của bạn hiển thị đến những người không quan tâm, họ sẽ không tương tác. Vì vậy mọi người cần nên thường xuyên A/B testing để tìm ra đối tượng và tệp khác hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm của mình.

  • Đa dạng các hình thức chạy quảng cáo

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook bằng cách đa dạng hình thức chạy. Tức là bạn thay đổi những hình thức chạy ads cho mới lạ và thu hút mọi người hơn. Từ kiểu quảng cáo Facebook truyền thống là banner dọc đặt ở bên phải cửa sổ được gắn cố định để chạy theo newsfeed… 

Trên đây là tổng thể phương pháp tối ưu hóa quảng cáo chính để bạn có thể tăng năng suất, tối ưu hoá Ads Facebook. Các phương pháp này còn được áp dụng đến rất lâu sau này nữa. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết.

Hãy cùng xem thêm các bài viết của chúng tôi tại:

Hoạt động đào tạo!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *