Phương pháp tối ưu chi phí quảng cáo kênh Facebook hiệu quả (Phần 2)

Như bài viết phần 1, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn tiêu chí số một về hiệu quả quảng cáo Ads Facebook bằng tối ưu hoá tiêu chí có mục tiêu rõ ràng. Vậy ở phần 2 này HappyBiz xin chia sẻ đến với các bạn kết quả của buổi Workshop: “Làm thế nào để tối ưu chi phí quảng cáo mà vẫn có giá trị cao”.

Vì sao cần tối ưu chi phí quảng cáo?

Quảng cáo trên Facebook sẽ liên quan đến chi phí và tiền bạc. Với các chủ shop online nhỏ thì ngân sách tài chính không phải lúc nào cũng dư giả. Vậy nên chúng ta phải tối ưu, tiết kiệm ngân sách để quảng cáo không bị lãng phí. Nhất là trong khi ngân sách của mình đang eo hẹp, từ đó gia tăng lợi nhuận bán sản phẩm.

Cách làm để có hoạt động hiệu quả

Thay vì thiết lập ngân sách cho từng nhóm quảng cáo, bạn thiết lập ( ngân sách chiến dịch CBO tổng thể ). Ngân sách này linh hoạt chi nhiều hơn cho các nhóm quảng cáo có cơ hội tốt nhất, và ít hơn cho các nhóm quảng cáo kém hiệu quả. Số tiền bạn thiết lập có thể áp dụng cho từng ngày chạy chiến dịch (ngân sách hàng ngày). Hoặc trong toàn bộ thời gian chạy chiến dịch (ngân sách trọn đời). 

CBO có thể chi tiêu ngân sách không đồng đều cho từng nhóm quảng cáo. Ví dụ: Nếu bạn có 2 nhóm quảng cáo đang hoạt động trong chiến dịch. Chúng tôi có thể chi tiêu gần như toàn bộ ngân sách cho một nhóm quảng cáo. Nếu đó là cách đem lại kết quả chung tốt nhất. Vì vậy, khi sử dụng CBO, cần phân tích kết quả theo cấp độ chiến dịch thay vì cấp độ nhóm quảng cáo.

Xin mời các bạn đón xem phần 3 tối ưu hoá bằng lượt tiếp cận Ads Facebook.

Hoặc đọc thêm các bài viết của chúng tôi tại:

Hoạt động đào tạo!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *