Cần làm gì khi bị bí ý tưởng viết bài?

Dù là công việc nào thì điều đáng sợ lớn nhất vẫn là cạn kiệt nguồn cảm hứng. Phải làm thế nào khi deadline đến gần nhưng cái đầu vẫn trống rỗng? Hãy để Happy Team giúp bạn tìm ra ý tưởng sáng tạo mới với 7 việc làm hữu ích sau khi bạn bí ý tưởng viết bài nhé!

1.Sáng tạo ý tưởng từ việc quan sát thế giới bên ngoài

Ngồi trước máy tính và lặp đi lặp đi công việc cũ không phải là cách hay. Thử bước ra ngoài, bạn sẽ nhìn thấy những ý tưởng ở ngay quanh mình. Nhưng đừng chỉ ngắm nhìn, hãy suy ngẫm.

2. Đọc nhiều hơn khi bí ý tưởng viết bài

Hãy đọc bất cứ thứ gì mà bạn cảm thấy “hợp gu” và thú vị. Đó có thể là một cuốn sách chuyên môn, truyện trinh thám, thậm chí là truyện cười…

3. Lắng nghe ý kiến để tìm ý tưởng sáng tạo

Tại Happy Team, khi bị bí ý tưởng, mình sẽ hỏi các anh chị, họ sẽ đưa ra cho bạn những ý tưởng vô cùng “điên rồ”  điều này sẽ giúp bạn khám phá những khía cạnh mà trước nay bạn chưa nghĩ tới. Mỗi cá nhân ở từng vị trí sẽ có góc nhìn đa chiều.

4. Sức mạnh của Brainstorm (động não tập thể)

Một buổi brainstorm cùng các cộng sự, leader hoặc người có khả năng truyền cảm hứng sẽ giúp bạn thu được nhiều ý tưởng hơn là một mình tự kỷ với đống công việc.

5. Ghi chép lại mọi thứ nảy ra trong đầu khi thiếu ý tưởng viết bài

Đây là cách tìm ra ý tưởng sáng tạo mới mà bạn không thể bỏ qua. Bắt đầu từ việc viết hoặc vẽ bất cứ thứ gì lóe lên trong đầu ra giấy. Có thể chúng sẽ vô nghĩa và kỳ quặc. Biết đâu bạn sẽ tìm ra manh mối để bật ra ý tưởng viết content.

6. Tư tưởng thoải mái

Hãy cho bản thân nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn có thể nhâm nhi một tách cà phê. Hay tham gia hoạt động giúp thư thái như thiền, tập aerobic… Muốn tìm ý tưởng sáng tạo thì hãy làm việc 1 cách thoải mái.

7. Nếu thiếu Ý tưởng viết bài hãy đi tắm

Nghe có vẻ buồn cười nhưng đây cũng là cách giúp bạn hết “bí” ý tưởng. Bạn đã từng nghe về “shower thought” chưa? Cụm từ này nghĩa là ý tưởng sẽ đến khi bạn đang tắm. Khi đi tắm, cũng là lúc bạn được thư giãn và có tinh thần thoải mái.

Đôi lúc cảm hứng bị “tắc nghẽn” và đẩy bạn vào thế “bí”, hãy thử làm 7 việc trên mà Happy Team gợi ý nhé, bạn sẽ nhận ra những ý tưởng viết bài sáng tạo không phải điều xa vời.

Tìm hiểu thêm nhiều hơn về Chuyên mục đào tạo:

Chuyên mục đào tạo!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *