Cách đặt tên Fanpage hay giúp kinh doanh online hiệu quả

Thành công của một trang bán hàng online phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook là một trong những yếu tố quan trọng. Nó tạo “ấn tượng ban đầu” sâu sắc đối với khách hàng. Vậy hãy khám phá ngay bài viết này của Happy Team. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách đặt tên fanpage hay, phù hợp với thương hiệu của mình nhé.

  1. Không nên đặt tên fanpage theo tên website

Khi tên Fanpage của bạn có tên của một website sẽ tạo cho khách hàng cảm giác “ít con người”. Những cái tên giống website thường tạo cảm giác thương mại hóa. Nó khiến khách hàng cảm thấy rắc rối. 

  1. Tên không chứa thương hiệu hay tên riêng

Tên Facebook hay và phù hợp cũng không nên chứa mỗi tên thương hiệu hay nhãn hiệu vì như vậy sẽ khó đạt được hiệu quả. Người mua hàng cần phải biết bạn kinh doanh gì, nếu không họ sẽ bỏ qua. 

Ngoài ra, khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm thường gõ tên sản phẩm để tìm kiếm. Nếu fanpage không có tên sản phẩm bạn đang kinh doanh thì xác suất khách hàng tìm thấy bạn là rất thấp.

  1. Không nên đặt tên chung chung

Nhiều fanpage thường đặt tên chung chung như: Phụ kiện điện thoại, quần áo nhập khẩu… Có rất nhiều đối thủ đặt tên như vậy khiến cho khách hàng của bạn không phân biệt được và cũng không làm cho họ nhớ được tên shop của bạn.

  1. Hạn chế đặt tên tiếng anh cho page

Trừ khi sản phẩm của bạn bắt buộc sử dụng tiếng Anh mới có thể tìm kiếm, còn hầu hết các khách hàng có xu hướng gõ tiếng Việt để tìm kiếm sản phẩm mà họ đang cần. Bên cạnh đó, khi sử dụng tiếng Anh sẽ không tạo được cảm giác gần gũi, khó tiếp cận khách hàng.

BÍ QUYẾT ĐẶT TÊN FANPAGE HIỆU QUẢ:

1. Quy tắc “vàng” [Mặt hàng] – [Tên thương hiệu/Tên shop]

Sử dụng nguyên tắc đặt tên Fanpage để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm. Họ có thể  tìm kiếm qua hệ thống tìm kiếm của Facebook hay Google . Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về sản phẩm và thương hiệu của bạn.

2. Chứa từ miêu tả tích cực về sản phẩm

Tên thương hiệu + điểm nổi bật về dịch vụ, sản phẩm giúp bạn đặt tên Fanpage. Đây là một cách khác để có thể giới thiệu về tên thương hiệu, sản phẩm và mô tả ngắn gọn nét đặc trưng của sản phẩm. 

3. Chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao

Để Fanpage hiện ra nằm trong top đầu trong kết quả tìm kiếm thì đặt tên chuẩn SEO cũng rất quan trọng trong cách đặt tên. Bạn có thể sử dụng công cụ đo lường để chọn xem từ khóa nào được sử dụng nhiều nhất liên quan đến sản phẩm của mình và đưa nó vào tên Fanpage.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Happy Team bạn đã có thể lựa chọn cho mình một cái tên hoàn hảo cho Fanpage của mình. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm nhiều hơn về Chuyên mục đào tạo:

Chuyên mục đào tạo!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *