Kì nghỉ cuối tuần đáng nhớ của Team Content

Hôm nay mình muốn giới thiệu với mọi người về một địa danh siêu đẹp mà còn ít người biết đến là du lịch Cao Bằng. Đây là chuyến đi mà Team Content gồm mình và 2 chị đồng nghiệp là Trần Dung với Minh Trang đã đánh lẻ vào cuối tuần.

Cao Bằng lên ảnh đẹp lắm

Content check-in ngày 1

Chúng mình nhận phòng lúc khoảng 6h. Cô chú cho bọn mình checkin trước vào để đồ. Sửa soạn các thứ xong bọn mình nhận xe máy và đi núi Mắt Thần + thác Bản Giốc.

Núi Mắt Thần cách homestay khoảng 39km, hay còn có tên gọi khác là núi Thủng/ tuyệt tình cốc Cao Bằng. Trên đường đến núi có đèo Mã Phục đẹp lắm, phóng xe máy ôi phê .

Sau đó bọn mình đi thêm 80km đến Thác Bản Giốc. Sống ảo chụp choẹt xong trên đường về mình có ghé qua chùa Phật Tích Trúc Lâm cách thác chỉ một đoạn.

Mới nhìn lên chùa cao lắm các con giời đã bảo ôi thôi đi về đi. Cuối cùng với quyết tâm sắt đá chúng mình đã trèo lên chùa. Mất đúng 15 phút để leo mà đáng lắm các bạn ạ. View ở trên cao có thể ngắm được toàn bộ thác Bản Giốc luôn. Mà còn nhìn sang hẳn được biên giới Trung Quốc ý.

Vì ham vui mà cuối cùng bọn mình đi về bị tối, huhu. Đường về hơi nhiều xe tải nên cũng hơi sợ. Vậy nên mọi người nhớ căn thời gian để khỏi trời tối nha, đừng giống tụi mình.

Tối bọn mình đi ăn lẩu nướng và nghỉ ngơi thôi.

Khung cảnh nhìn như tranh vẽ

Ngày 2 đi suối Lênin thăm hang Pác Bó

Mới đó mà Team Content chúng mình đã phải sắp đồ để chuẩn bị về dưới xuôi (về Hà Nội) rồi á. Gần trưa bọn mình mới bắt đầu đi suối Lê nin – Hang Pác Bó. Bọn mình có ghé qua bức tường vàng ở Cao Bằng checkin rồi mới khởi hành. Tổng cả đi cả về hết hơn 100km.

Giữa trưa nên ôi trời nắng đổ lửa, bọn mình phải đổi tay lái liên tục. Đến nơi thì bọn mình mua vé đi xe điện vào, bọn mình leo lên hang Pác Bó tham quan chỗ ăn ngủ nghỉ và làm việc của Bác rồi xuống suối nghịch nước. Nước suối trong vắt, xanh rì huhu thích mắt lắm, lại mát dã man.

Suối Lê Nin - một Cửu Trại Câu thu nhỏ ở Cao Bằng - PYS Travel

Trên đường về bọn mình có dừng xe ven đường để chụp ảnh. Vì đi đúng dịp sau tết nên hoa gạo nở đỏ rực đẹp dã man. Một điểm cộng của đi xe máy là bạn luôn có thể dừng xe ven đường để chụp choẹt và nghỉ ngơi nếu thích.

Mọi người khi đi đường nhớ chuẩn bị mũ nón, khẩu trang, kem chống nắng và áo khoác đầy đủ, mang nhiều nước nhé. Chúc cả nhà có thêm nhiều lựa chọn du lịch cho ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm: Team Thiết kế du lịch Tam Đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *