Bữa cơm gắn kết gia đình

Dù có đi đâu, làm gì thì nhà luôn là nơi chúng ta dừng chân cuối cùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội về nhà thăm bố mẹ, gia đình thường xuyên. Cùng đọc bài viết sau đây để chia sẻ nỗi lòng xa quê. Và bữa cơm gắn kết gia đình nhé?

Bao lâu rồi bạn chưa về thăm bố mẹ? Bao lâu bạn chưa ăn bữa cơm gắn kết gia đình?

Do khoảng cách địa lý khá xa, hơn 300km nên chắc tầm 2-3 tháng tôi mới về thăm bố mẹ. Có dạo lâu hơn, khoảng 4 tháng tùy tình hình công việc, về được 1-2 hôm rồi lại đi luôn. Nhất là đợt này dịch covid kéo dài, mọi người hạn chế đi lại nên từ dịp 30/4 đến giờ tôi còn chưa về nhà bữa nào luôn.

Thực sự nhớ bố mẹ, nhớ nhà ghê, nhớ những bữa cơm nóng hổi mẹ nấu. Mặc dù chỉ những món đơn giản như dưa muối, rau muống luộc thôi nhưng luôn cảm thấy rất ngon.

Sum vầy gia đình

Đúng là dịch covid làm ảnh hưởng đến công việc, đời sống của chúng ta rất nhiều. Nó khiến nhiều người thất nghiệp, khiến nhiều người rơi vào tình trạng khó khăn. Tuy nhiên, nghĩ theo 1 hướng tích cực nào đó, tôi lại thấy nhờ khoảng thời gian này, tôi đã có nhiều thời gian cho gia đình hơn.

Từ khi có quyết định từ công ty làm việc tại nhà, tôi đã lập tức bắt xe về nhà với bố mẹ( mình có test đầy đủ và cách li tại nhà nhé). Mỗi tối cả nhà lại quây quần bên mâm cơm mới ấm cúng làm sao. Mỗi ngày lại được thưởng thức những món ngon mẹ nấu, thực sự rất hạnh phúc.

Đó, mặc dù con covid làm ảnh hưởng nhiều nhưng mọi người cũng hãy cứ nghĩ tích cực giống mình nha. Vì nhờ thời gian này, mình cảm thấy gia đình mình gắn kết và yêu thương nhau hơn nè.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại:

Chúng tôi nghĩ gì!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *