Food Tour Nha Trang – Vi vu cùng Happy thôi

Tôi vẫn như như in buổi tối đầu tiên trong chuyến đi Nha Trang. Chúng tôi đã có một chuyến food tour cùng nhau tại thành phố biển xinh đẹp này.

(Chia sẻ từ Thùy Linh) 

Sau khi lên kế hoạch và tìm ra được các món đặc sản tại vùng này….. Thì, chúng tôi cùng nhau lên đường. Trải nghiệm chuyến Food Tour thôi!!!

Món đầu tiên chúng tôi được thưởng thức đó là món bánh căn

Đây là một trong những món đặc sản nổi tiếng của “tiểu Paris” Đà Lạt. Nhưng món bánh căn Nha Trang lại có cách làm khác biệt. Nó mang đậm dấu ấn thành phố biển, nhất định sẽ làm bạn ăn mãi không ngán. 

Bánh căn thông thường sẽ chỉ có nhân trứng cút, thịt heo, thịt bò bằm. Còn ở đây, với những người dân thành phố biển đương nhiên sẽ cho vào thêm những món hải sản mà họ tự hào nhất như mực, tôm, bạch tuộc con hoặc hến.

Món tiếp theo mà tôi vô cùng ấn tượng đó chính là món bò nướng

Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên rằng tại sao tới thành phố biển mà đi ăn… bò nướng? Quan niệm đó hoàn toàn là sai lầm. Vì đây không phải là món bò bình thường, mà là bò nướng Lạc Cảnh với danh tiếng lẫy lừng đã xuất hiện hơn 40 năm nay. 

Lạc Cảnh không phải là một địa danh như nem Ninh Hòa hay bánh ướt Diên Khánh mà là tên của một quán ăn bình dân chuyên về bò và món nổi tiếng nhất của họ chính là bò nướng.

Bò khi nướng lên được dùng kèm với bánh mì. Bạn có thể ăn như bánh mì kẹp hoặc đúng như cách dân bản địa vẫn thường dùng đó là bỏ hết ruột bánh ra, vỏ bánh mì xé thành từng mảnh, thấm vào phần nước ướp bò còn sót lại trong dĩa bò và nướng chín lên. Ăn chung với bò thì tuyệt vời còn gì bằng!!!!

Và món cuối cùng tôi nhớ nhất đó là nem nướng Nha Trang

Vào ngày cuối cùng khi chuyến hành trình nghỉ dưỡng của công ty kết thúc. Chúc tôi đã có một buổi giao lưu trò chuyện và ăn uống đơn giản tại phòng khách sạn. 

Dù đã thưởng thức món này vô số lần rồi nhưng ăn nem nướng Nha Trang phiên bản gốc ngay tại nơi khai sinh ra nó cũng khiến tôi cảm thấy ngon hơn kèm thêm chút đặc biệt. 

Hy vọng những món ăn mà tôi đã giới thiệu sẽ có ích. Giúp các bạn có thêm một gợi ý cho những danh sách ẩm thực tại Nha Trang. Các bạn hãy lựa chọn và thưởng thức trong những chuyến đi tiếp theo tại nơi này nhé. 

Hãy cùng tìm hiểu thêm về các chuyến đi của chúng tôi tại:

Du hí muôn nơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *