Trải nghiệm của thành viên Happy team về quê WFH và tránh dịch (Phần 1)

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng tại Hà Nội, nhiều người đã quyết định về quê làm việc từ xa – hay còn gọi là Work From Home. Không khí trong lành, nhu yếu phẩm phong phú, được gần gia đình, được chăm sóc hỗ trợ… Tôi yên tâm làm việc, dù còn một số khó khăn khó tránh khỏi. Đó chính là những trải nghiệm của tôi trong lần WFH này. Vậy còn bạn thì sao? Sau đây là một vài chia sẻ từ thành viên Hoàng Thùy của Happy team ^^

NHỮNG KHÓ KHĂN

Điều khó khăn nhất khi làm việc từ xa là vấn đề về trang thiết bị không đủ. Mạng wifi và đường truyền internet không ổn định, mất điện thường xuyên, nhất là trong đợt nóng đỉnh điểm của năm. 

Tuy nhiên, với kinh nghiệm làm Work From Home lần thứ 2. Mọi chuyện lần này dường như đơn giản hơn rất nhiều. Nhất là nhờ công nghệ được công ty đưa vào sử dụng cho đội ngũ CBNV. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết khi họp qua phần mềm Meet nơi nhân viên chia sẻ những khó khăn trong quá trình làm việc.

VÀ ĐÂY LÀ NHỮNG CÁI LỢI NÈEEE

Cơ hội được gần gia đình hơn

Trước dịch tháng chỉ được về nhà với bố mẹ có 1 đêm cuối tuần vì vậy cũng ít thời gian nói chuyện hay tâm sự , chăm sóc bố mẹ hơn. Còn giờ ở nhà ngoài giờ làm việc có thể nấu cơm, làm vườn, tâm sự với bố mẹ nhiều hơn.

Trải nghiệm “Cơm canh nóng hổi” made by mami

Mẹ nghỉ hưu ở nhà có con gái về cũng vui, con cứ việc làm việc cơm nước để mẹ lo. Chứ khi đi làm không có thời gian nấu ăn luôn, nhưng ở nhà với mẹ, cứ hết giờ nghỉ trưa lại cơm canh nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa ngon lành.

Đặc biệt, sau thời gian làm việc là khoảng thời gian thỏa thích cho các món ăn lên ngôi từ bánh mỳ kẹp trứng ngải cứu, bún ngan mọc, bún đậu mắm tôm, …  made by maaaaaa-myyyyyyyy

Bữa cơm nóng hổi

Thực phẩm phong phú

Rau mẹ trồng, gà mẹ nuôi, hoa quả bố vặt rửa để sẵn đấy. Cứ bảo sao không yêu cho được. Và tình làng nghĩa xóm cung lúc này mới thấy trân quý. Trao đổi hàng hoá như thời chưa có tiền bạc, kể cũng vui, tình làng nghĩa xóm thêm gắn kết.

Không khí trong lành

Vườn rau của mẹ, cây cảnh của bố. không gian mát mẻ. không khí trong lành là những gì tôi được cảm nhận từ ngôi nhà của tôi. Không còn là sự xô bồ của phố thị. Mà là sự yên ả đến từng hơi thở. Không còn tiếng ồn ào, tiếng còi xe mà thay vào đó là tiếng gió tiếng chim hót líu lo. Khi làm việc căng thẳng chạy ra vườn hít hà 1 cái là lại có hứng làm việc luôn. Không những thế vị trí làm việc được biến đổi khôn lường, tạo cảm hứng làm việc ghê á. Trải nghiệm này thật là tuyệt vời phải không?

Vườn rau của mẹ

Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ với chúng tôi. Hoặc xem thêm vài viết về chúng tôi tại:
Hoạt động của chúng tôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *