Trải nghiệm của thành viên Happy team về quê WFH và tránh dịch (Phần 2)

Cụm từ “Work from home” (WFH)  từ lâu đã không còn xa lạ với chúng ta. Đặc biệt là dân văn phòng. Kể từ khi dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp thì WFH là điều hiển nhiên và hết sức phổ biến. Và chúng tôi – các thành viên của Happy Team cũng vậy. Tạm dừng những ngày làm việc “ rôm rả” trên văn phòng để đảm bảo an toàn. Tôi cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị cho những ngày làm việc tại nhà (Hà Nội) 1 cách chi tiết nhất. Vậy kế hoạch tránh dịch của tôi như thế nào. Hãy đọc và trải nghiệm bạn nhé! 

Quyết định về quê ‘tránh dịch” trong chớp nhoáng

Khi tình hình dịch bệnh ở Hà Nội trở nên phức tạp, tôi liên tục nhận được cuộc gọi từ gia đình. Những nội dung y hệt nhau: “ Về nhà đi con”. Nhanh như 1 cơn gió. Tan làm, về đến phòng trọ, tôi gấp rút thu dọn đồ đạc về quê cho kịp chuyến xe cuối ngày – chuyến xe cuối cùng trước đợt giãn cách xã hội ở Hà Nội (Quá may mắn!!). 

Nhân cơ hội này về quê thăm gia đình cũng là một ý tưởng không tệ. 

Hành trang chỉ vỏn vẹn chiếc vài cuốn sách và máy tính để phục vụ công việc. Việc đầu tiên cần làm là gọi điện báo cáo tình hình cấp bách với sếp để WFH sớm hơn kế hoạch của công ty. 

Chỉ cần 1 cái gật đầu của sếp là tôi lên đường về nhà luôn. Đương nhiên không quên tìm hiểu thủ tục test Covid trước khi về để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Một chuyến thăm quê ngoài kế hoạch.

Lần đầu tiên tôi lên chuyến xe giữa đêm để về quê. Cảm giác về quê lần này thật khác. Có lẽ do lần thăm quê này không biết đến khi nào mới được quay lại Hà Nội và gặp các thành viên của Happy Team. Tạm thời, chúng tôi chuyển những cuộc “ tấu hài” tại văn phòng thành “tấu hài online” trong các group chat.

Làm sao để đảm bảo chất lượng công việc khi WFH?

Với tinh thần ứng biến cao, Happy Team luôn sẵn sàng các công cụ để việc làm việc tại nhà hiệu quả và tiện lợi nhất cho mỗi thành viên. Chúng tôi được trang bị các tài khoản hỗ trợ công việc như: Bitrix, zalo, facebook, team, zoom,… Hằng ngày các thành viên luôn điểm danh đúng giờ. Chúng tôi lên kế hoạch công việc cụ thể. Và đặc biệt là trao nhau lời chào, lời chúc vào mỗi buổi sáng. Mỗi người luôn sử dụng triệt để các phương tiện truyền thông để làm việc hiệu quả và hỗ trợ các thành viên khác.

Làm việc ở nhà có gì khác biệt?

Điều đầu tiên phải kể đến là được ngủ nướng thêm 30 phút – 1 giờ (cái này tôi thích nhất). Tôi được ăn cơm mẹ nấu và hít thở không khí trong lành ở quê.

Làm việc ở nhà nhưng các thành viên Happy Team không quên chia sẻ với nhau những câu chuyện hàng ngày. Chúng tôi nhắc nhở nhau ăn uống healthy. Hãy tập thể dục thường xuyên. Và đặc biệt, thực hiện chống dịch nghiêm chỉnh. 

Mong rằng với tinh thần đoàn kết, chung tay chống dịch chúng ta sẽ gặp lại nhau tại văn phòng trong thời gian sớm nhất.

Cùng chia sẻ những trải nghiệm của bạn trong lần tránh dịch này với chúng tôi nhé. Hoặc đọc thêm các bài viết của chúng tôi tại:

Hoạt động chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *