Ở nhà mùa dịch: Bận rộn không có thời gian để buồn!

Trong tình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở Hà Nội đã ban hành nhiều chỉ thị quyết liệt để hạn chế sự lây lan của virus. Trong đó có cả biện pháp Cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Vì những lý do khách quan trên, nhiều công ty đã phải cho nhân viên làm việc tại nhà do dịch COVID-19, cho nhân viên nghỉ việc đóng cửa trụ sở. Chúng tôi cũng vậy. Giai đoạn “ở nhà mùa dịch”, làm việc từ xa chính thức bắt đầu.

Giãn cách XH do dịch bệnh khiến nhiều cơ sở KD phải tạm đóng cửa.

Có không ít bạn trẻ đã cảm thấy chán nản, buồn bã. Hay thậm chí suốt ngày than thở với người khác, và cả trên mạng xã hội. 

Thay vì buồn rầu, chán nản, than thở, bạn trẻ nên tận dụng cơ hội để làm những việc có ích. Đây chính là cơ hội vàng để học hỏi những kiến thức, rèn luyện kỹ năng mới, vì đang có rất nhiều khóa học online. Bạn có thể học ngoại ngữ, viết văn, đọc sách, trồng cây,… Những việc trên sẽ giúp bạn không chỉ có kiến thức, mà còn có nhiều niềm vui, sự tự tin, gia tăng giá trị bản thân. Công việc sẽ xua đi nỗi buồn chán.

Người bận rộn không có thời gian để buồn!

Bán hàng online tạo thêm thu nhập

Bạn cũng nên tranh thủ thời gian để tập thể dục tại nhà, vừa ra mồ hôi, thải độc…, vừa giúp ta khỏe hơn, vui hơn, gia tăng sức mạnh cho hệ miễn dịch. Chị cũng khuyên các bạn trẻ sắp xếp thời gian ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi một cách khoa học. Không nên nuông chiều bản thân, như xem phim quá khuya, lười vận động, ngủ nướng…

Thay đổi món ăn cho cả nhà ngon miệng

Riêng bản thân tôi, thời gian làm việc ở nhà, tôi có nhiều thời gian chăm sóc cho các con, chăm sóc bản thân tập thể dục và chăm sóc da, bán hàng online tạo thêm thu nhập…

“Thay vì than phiền trong bóng tối. Chúng ta hãy tự nắm bắt cơ hội trong mùa dịch, để hoàn thiện chính bản thân mình”

Hãy cùng xem thêm chia sẻ trong thời gian “Ở nhà mùa dịch” của chúng tôi tại:

Chúng tôi nghĩ gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *