Kế toán rất khô khan – Quan niệm hoàn toàn sai lầm

Người ta thường nghĩ: Kế toán ư? Kế toán rất khô khan. Hẳn phải là những bà chị, bà thím muộn chồng, ông anh mặt gầy hóp, tóc bạc sớm, lúc nào cũng lôi thôi luộm thuộm, ngang ngạnh cố chấp, đã khô khan lại còn cứng nhắc cái kiểu: ngang lưng thì thắt phương châm, đầu đội nguyên tắc, vai mang chứng từ …. Đời kế toán dường như quá ít niềm vui, nhìn đâu cũng chỉ thấy mỗi 2 từ Có với Nợ…..Còn ở Happy team ư??? Kế toán không hề khô khan như bạn nghĩ. Và….Thực tế là…

1. Làm kế toán là cả một nghệ thuật

Kế toán như một môn nghệ thuật, và người làm kế toán như một nghệ sĩ. Không phải ai cũng có thể trở thành Kế toán thực tế một cách thành thạo. Kế toán đòi hỏi bạn cần có tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì và chịu đựng được áp lực công việc. Những người làm kế toán họ không ồn ào, sôi động, phô trương mỹ miều, nhưng những gì họ làm ra, những gì họ đem lại thì vô cùng quan trọng. Những BCTC đẹp, những con số thể hiện kết quả mà công ty đạt được, hiệu quả từ việc thắt chặt chi phí, quản lý hiệu quả sẽ là một bức tranh điêu khắc chạm trổ đầy nghệ thuật. 

Kế toán rất khô khan - Quan niệm hoàn toàn sai lầm

2. Làm kế toán rất chán???

Việc làm Kế toán khô khan hay thú vị là tùy thuộc vào chính bạn. Kế toán công ty tôi chia sẻ rằng, công việc của bạn ấy rất có ý nghĩa và bạn ấy thích cảm giác làm việc “ở sau cánh gà” hơn là đi giao thiệp bên ngoài. Hơn nữa hình ảnh kế toán luôn ngồi một chỗ chăm chú nhìn màn hình đã là quá khứ. Các kế toán viên “hiện đại” với sự hỗ trợ nỗ lực của các ứng dụng công nghệ và di động, đã có thể làm việc hiệu quả mọi lúc mọi nơi. Nhờ vậy mà các kế toán viên đều có thể mở rộng quan hệ tốt hơn với đồng nghiêp cũng như khách hàng. 

Kế toán rất khô khan - Quan niệm hoàn toàn sai lầm

Những cô gái kế toán không hề khô khan

3. Kế toán chỉ dành cho nữ giới?

Đa số các bạn nữ làm kế toán nhiều hơn nam giới. Công việc kế toán cần sự tỉ mỉ và cẩn thận, đây lại là tính cách của phụ nữ. Do đó tốt nhất là hãy chọn công việc theo khả năng và sở thích chứ đừng nghe theo kiên định về giới tính. Kế toán có rất nhiều loại như kế toán bán hàng, kế toán nội bộ, kế toán thuế, kế toán kiêm hành chính nhân sự,… với tính chất công việc khác nhau nên nếu một người cảm thấy không phù hợp với vị trí này thì có thể chuyển sang vị trí có chuyên môn khác. 

Kế toán rất khô khan - Quan niệm hoàn toàn sai lầm

Kế toán không phân biệt giới tính

4. Kế toán – một môi trường năng động

Tại sao nói kế toán là môi trường năng động. Kế toán là cầu nối giữa các bộ phận trong doanh nghiệp, hầu như bộ phận nào cũng liên quan đến kế toán. Kế toán của một công ty sẽ tiếp xúc với nhiều bộ phận, sẽ tạo cho bạn môi trường làm việc đa năng, năng động và sẽ tạo cho bạn cơ hội được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực hơn. 

Đặc biệt hơn, khi làm việc với Happy Team – một môi trường trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết, kế toán càng có nhiều điều kiện để làm việc hiệu quả hơn. 

Kế toán rất khô khan - Quan niệm hoàn toàn sai lầm

Các ban vừa tìm hiểu về nghề kế toán tại Happy Biz qua bài viết “Kế toán rất khô khan – Quan niệm hoàn toàn sai lầm”. Tìm hiểu thêm về Happy Biz: Đội ngũ của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *