Kinh nghiệm làm Biên tập viên của phóng viên thường trú Happy team “Lê Minh”

Những ngày đầu đến với Happy Team – Global Wings, tôi đã được tham gia Dự án làm Biên Tập Viên/Phát Thanh Viên/Kỹ Thuật Viên của chuyên mục Happy News – Tin Hay Mỗi Ngày.

Mục tiêu của dự án tạo ra 1 kênh tin tức giật gân, theo xu hướng drama và xây dựng kênh Youtube “Happy News”. Trong team gồm có chị Huệ (trưởng nhóm), tôi (biên tập viên), chị Minh Trang (biên tập viên), anh bạn Minh Quân (biên tập viên) và Hồng Nhung (biên tập viên).

Tôi sẽ làm những gì trong vai trò Biên tập viên này?

Mỗi ngày chúng tôi sẽ tổng hợp các tin tức hot nhất vào lúc 8h30 sáng. Tổng hợp thành bản Script, mỗi người chúng tôi sẽ phụ trách 1 mảng tin tức riêng. Đỉnh điểm, Hồng Nhung còn đóng góp 50 đầu tin/ngày. Hình ảnh đính kèm phía dưới là bản Script mang xu hướng Hot nhất ngày hôm đó. 

Phần làm slide là phần tiếp theo. Tin tức sau khi tổng hợp sẽ đính kèm ảnh của slide. Sau đó các slide sẽ được trình chiếu thông qua ứng dụng Camtasia 9

Sau khi đã hoàn thiện đến phần thu âm, mic đã sẵn sàng, cầm bản Script và bắt nhịp để đọc. Giọng đọc lúc đầu sẽ bị vấp rất nhiều. Tôi phải tập đi tập lại để nói 1 cách trơn tru nhất có thể. Những đoạn khó đọc, tôi phải test mic trước 4 – 5 lần rồi mới thu âm

Phần mệt nhất, khả năng sáng tạo cao nhất có lẽ là phần Hậu kỳ sau khi thu âm. Những lỗi âm thanh nhỏ nhất cũng đều được phát hiện tại đây. Thường tôi sẽ chỉnh sửa khoảng 2h thì sẽ hoàn thành 1 bài hoàn chỉnh.

Đến với Happy Team, được thử sức được thử những việc mình chưa bao giờ làm. Tôi đã nâng cao trình độ của bản thân lên cao hơn. Nhìn lại bản thân ngày hôm qua tôi thấy mình tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn Ban Lãnh Đạo, các anh chị Đồng Nghiệp luôn chỉ dạy, giúp đỡ, thảo luận 1 cách chân thành để giúp Happy News có những số đầu tiên.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về chúng tôi tại:

Hoạt động của chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *