Chúng tôi nói về chúng tôi (Phần 1): Phía sau ống kính

Bạn đã bao giờ thắc mắc những câu chuyện phía sau hậu trường của chương trình Happy TV? Thắc mắc cách chúng tôi tạo nên chương trình? Cách tìm kiếm chủ đề và xây dựng kịch bản như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ do chính tôi – Hương Ly, MC của chương trình bật mí cho bạn nhé!

Happy TV bắt đầu vào một ngày hè cuối tháng 5. Khi đó, tình hình dịch bệnh bắt đầu có dấu hiệu tăng nhiệt – như cái nắng nóng gay gắt của tháng 5 vậy. Anh Hoàng Minh – Giám đốc Kinh doanh của HappyBiz gọi tôi và chị Trần Dung – đạo diễn chương trình tới và chia sẻ ý tưởng của anh về chương trình.

“Dịch thế này mọi người không đi du lịch được. Sao mình không tranh thủ làm một chương trình talkshow về du lịch đi?” 

Chúng tôi là một công ty truyền thông dịch vụ. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu những khó khăn mà các doanh nghiệp du lịch đang gặp phải. Vì vậy chúng tôi bắt đầu Happy TV. Với một khát khao biến cái nóng của mùa hè thành những ngọn lửa đam mê du lịch cháy âm ỉ trong lòng khán giả. Và chỉ chờ dịch bệnh chấm dứt, ngọn lửa ấy sẽ bùng lên. Khi đó, ngành du lịch dịch vụ lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Với mục tiêu mỗi ngày quay một tập, tổ chương trình đã làm việc rất chăm chỉ

Đến hiện tại, Happy TV đã hoàn thành quay xong 20 tập. Chúng tôi đang bước vào giai đoạn hậu kì. Những chủ đề chúng tôi đem tới cho khán giả cực kì đa dạng. Từ những thuật ngữ cơ bản về du lịch, đến review chi tiết các điểm đến du lịch nổi tiếng… Và thậm chí là những gameshow nho nhỏ để tạo không khí cho văn phòng làm việc.

Khách mời trong HappyTV là ai?

Trong quá trình làm Happy TV, tôi cũng có cơ hội nói chuyện với các khách mời chuyên gia. Ví dụ như anh Văn Mừng đây

Cần phải dành nhiều lời khen tới các khách mời, vì thông thường chúng tôi hoàn thành xong kịch bản chỉ khoảng 2-3 tiếng trước khi khởi quay. Và trường quay thì nóng toát vì chúng tôi không bật điều hòa để tránh có tiếng ồn, nhiễu vào bản ghi âm. Vậy mà khách mời cũng hoàn thành buổi quay xuất sắc với khối lượng nội dung khổng lồ đem tới cho khán giả trong một tập. 

Và ai là người biên tập?

Anh Mạc Dương – người đem đến những thước phim đẹp và hậu kì xuất sắc cho chương trình

Và để một chương trình talkshow thành công thì không thể thiếu đội ngũ hậu kì, và Leader team là anh Mạc Dương đã phải tốn nhiều công sức để chọn ra những góc quay đẹp nhất, tôn dáng khách mời và MC nhất. Anh cũng là người hậu kì các video và bản ghi âm để cuối cùng tạo nên các thành phẩm – chính là các tập Happy TV được đăng tải. 

Nội dung chương trình Happy TV vẫn đang được đội ngũ chương trình triển khai. Những thông tin về du lịch sẽ được chúng tôi cập nhật nhiều hơn tới người xem. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục đón xem. Hãy ủng hộ và dành thật nhiều tình cảm cho chương trình nhé! 

Hương Ly xin chào và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *