Những tình huống dở khóc dở cười của “ma mới” nơi công sở

Trong tất cả chúng ta, chắc hẳn ai cũng có vài lần trải nghiệm làm “ma mới” nơi công sở. Và chắc chắn sẽ có vô vàn những câu chuyện “tấu hài” mà bạn mãi không quên được. Sau đây là một vài trải nghiệm khó quên của tôi tại Happy Team. Các bạn cùng xem có giống mình không nhé.

Gửi nhầm mail

Rắc rối của các bạn trẻ chốn công sở phải kể đến việc gửi nhầm email. Và tôi cũng không nằm ngoại lệ. Vì “hoa mắt chóng mặt” do tiếp thu quá nhiều thứ mới mẻ trong lần đầu làm “dân văn phòng”, tôi đã  lỡ tay bấm nút “gửi” nhưng lại nhầm đến đồng nghiệp cùng tên khác họ trong công ty. Và rồi chỉ với một lần “sai địa chỉ – thiếu thông tin”. Bạn vô tình khiến công việc chung của nhóm bị ảnh hưởng. Deadline bị chậm và làm tụt thi đua của Team.

Quên deadline

Không nhớ deadline cũng là một lỗi lẫn ngớ ngẩn và đáng nhớ cho những nhân viên mới. Với “chiếc” não cá vàng của mình, tôi đã quên mất deadline phải hoàn thành báo cáo gửi cho sếp, may có chị đồng nghiệp nhắc tôi mới nhớ. Và kết quả như thế nào chắc các bạn cũng đoán được rồi đúng không nào? Tôi đã phải “vắt chân lên cổ” mà chạy deadline, thức cả đêm để có thể hoàn thành báo cáo đúng hẹn với sếp. 

Đặc biệt: “Đi làm muộn”

Happy Team là nơi tôi làm việc đầu tiên sau khi ra trường. Do đó vẫn còn bị ảnh hưởng không ít những tính “xấu” từ thời còn sinh viên. Và giờ “cao su” là lỗi mà tôi đã mắc phải. Công ty 8h bắt đầu làm việc mà 8h15 tôi mới tới công ty. Kết quả là bị nhắc nhở và phạt dọn dẹp văn phòng nha mọi người.

Kể ra thì còn nhiều lắm mà đó là 1 số lỗi cơ bản mà những “ma mới” như chúng mình hay gặp khi mới đi làm. Hi vọng các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên viên mới ra trường sau khi đọc bài viết này sẽ không mắc phải những lỗi tương tự như mình nha.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về Happy Biz tại:

Đội ngũ chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *