Kế toán và những ngày tính lương 

Kế toán tiền lương là ai

Chúng ta làm việc vì miếng cơm, manh áo hay vì ước mơ làm giàu? Dù mục đích của bạn là gì đi chăng nữa, cứ mỗi tháng, bạn đều mong mỏi 1 điều. Đó chính là tiền lương.

Có những người sẽ tự hỏi “Ai là người chịu trách nhiệm cho việc tính tiền lương của mình”? Câu trả lời là kế toán tiền lương. Vậy kế toán tiền lương là như thế nào? Công việc của họ bao gồm những gì? Hãy tìm hiểu bài viết bên dưới đây để nắm rõ thêm về chi tiết công việc này. 

Kế toán thực hiện chấm công mỗi ngày. Quản lý, theo dõi công việc chấm công của mọi nhân viên

Kế toán Happy team đang trong thời điểm tính lương nhân viên

Kế toán thi hành công việc quản lý các khoản lương tạm ứng của các nhân viên trong tổ chức

6 câu hỏi về tiền lương mà nhà tuyển dụng cần chuẩn bị để trả lời cho ứng viên

Các khoản thu – chi buộc phải rõ ràng. Những khoản mỗi cá nhân/bộ phận đã tạm ứng – hoàn ứng, các khoản lương – thưởng phải được hạch toán và làm thật chi tiết.

Thực hiện công việc quản lý kỳ lương chính:

  • Theo yếu tố như loại lương, cách tính giờ làm, ngày bắt đầu, ngày kết thúc một kỳ lương. Nhân viên kế toán tiền lương sẽ thiết lập tổ chức kỳ tính lương.
  • Thực hiện tính toán các khoản thu nhập hay giảm trừ lương cuối kỳ cho nhân viên. Các khoản trừ lương có thể là do nghỉ phép hơn mức cho phép. Cũng có xin nghỉ dài hạn để dưỡng bệnh hay đang bị phạt theo chế độ. Tùy tình huống, các nhân viên kế toán tiền lương sẽ thực hiện đúng các luật tính định sẵn

Quản lý các hạch toán tiền lương, tính lương và các khoản trích theo lương, thanh toán lương cho nhân viên

Công việc về tiền bạc nên rất đòi hỏi tính trung thực và độ chính xác cao. Bởi vì bạn sẽ chịu trách nhiệm chuyển lương cho các bộ phận nhân viên theo từng tháng. Ngoài ra còn phải thực hiện những công việc phức tạp khác liên quan đến con số, tài liệu

Có tinh thần trách nhiệm cao, biết nhận lỗi và khắc phục kịp thời những hạn chế.

Niềm vui cuối mỗi tháng nhận ting ting

Tìm hiểu thêm về chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *