Showbiz Việt – Happy News đưa tin ngày 13/07/2021

Những ông hoàng bà chúa của Showbiz Việt

Không chỉ có Đàm Vĩnh Hưng được nhắc đến với danh xưng “ông hoàng nhạc Việt”.

Ông hoàng”, “bà chúa” nhạc Việt được ngụy tạo thế nào?

Đàm Vĩnh Hưng gắn với danh xưng “Ông Hoàng nhạc Việt”

Showbiz Việt còn tràn ngập những ông hoàng, bà chúa khác. Có thể kể đến như: “nữ hoàng giải trí” Hồ Ngọc Hà, “vua nhạc sến” Ngọc Sơn, “nữ hoàng phòng trà” Lệ Quyên.

Cao tay hơn Ngọc Trinh, Hà Hồ được phong làm "thánh dạng" của năm vì màn tạo dáng quá chất

Nữ hoàng Giải trí Hồ Ngọc Hà

Hay trong các lĩnh vực khác ngoài âm nhạc “MC quốc dân” Phan Anh, “hoa hậu quốc dân” Phạm Hương, “hoa hậu của các hoa hậu” Đặng Thu Thảo. Rồi “nữ hoàng khiêu vũ” Khánh Thi, “công chúa châu Á và Việt Nam” Lý Nhã Kỳ… Đó là chưa kể những danh xưng như “công chúa nhạc pop”; “nữ hoàng catwalk”; “nữ hoàng nội y”, “thần đồng âm nhạc”, “ngọc nữ bolero”….

Danh xưng này từ đâu mà có

Có những danh xưng do một bộ phận khán giả, truyền thông dành cho một cá nhân. Cũng có một số danh xưng khiến công chúng lạ lẫm, không hiểu xuất phát từ đâu. Một ca sĩ trẻ gần đây phát ngôn rằng “ở Việt Nam cứ cầm mic lên là thành ca sĩ”. Tuyên bố có vẻ ngông cuồng này hóa ra có cơ sở. Không cần hát hay, không cần được đào tạo kỹ thuật thanh nhạc, chỉ cần chịu khó đầu tư hình ảnh bắt mắt, thu hút một lượng người xem nhất định, thế là cô được gọi “ca sĩ”.

Bản thân danh xưng không có lỗi còn người tặng danh xưng nhằm thể hiện tình cảm, sự ngưỡng mộ đối với nghệ sĩ mình yêu thích. Điều đáng nói là danh xưng được tặng vô tội vạ, tôn vinh không “đúng người, đúng việc”. Hệ quả, showbiz trở nên xấu xí bởi những người nhận mình là nghệ sĩ nhưng lại có hành động thiếu trách nhiệm.

Cùng Happy Team xem chi tiết tại Video này nhé.

Xem thêm video: Tại dây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *